*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Máy bay là phương tiện bay hiện đại, cao cấp, ngày nay đóng vai trò không thể thiếu trong đời sống xã hội, kinh tế và đặc biệt là quân sự.
Tín hiệu được truyền thông Iran đăng tải ngày 23/5/2020 cho thấy Tehran sắp "trình làng" một loại tiêm kích mới với công nghệ thu được từ máy bay Mỹ.
Các chương trình mua sắm thất bại khiến IAF không kịp thay thế và bắt buộc phải duy trì những tiêm kích đánh chặn MiG-21 không an toàn và kém hiệu quả trong không chiến hiện đại.
Dù chỉ là gói thầu nhỏ cung cấp có 8 máy bay chiến đấu, thế nhưng Nga quyết định "chơi lớn" tung ra cặp tiêm kích hạng nhất Su-30SME và MiG-35 nhằm đạt cái gật đầu từ Bangladesh.
Argentina vừa quyết định nối lại thương vụ máy bay Kfir đã qua sử dụng của Israel và thẳng thừng từ chối chiếc JF-17 mới cứng do Trung Quốc sản xuất.
Ngày 22-12, chính phủ Malaysia đang cân nhắc khả năng đặt mua máy bay tiêm kích hạng nhẹ JF-17 Thunder (tên Trung Quốc là FC-1) được lắp ráp tại Pakistan.
Mới đây, Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc (AVIC) và đối tác là Công ty Hàng không Pakistan (PAC) đã ký kết một thương vụ bán máy bay JF-17 Thunder cho một quốc gia giấu tên.
Tờ The Economic Times đưa tin Trung Quốc và Pakistan sẽ cùng xuất khẩu phiên bản nâng cấp của loại máy bay chiến đấu đa năng JF-17 do hai nước hợp tác sản xuất từ năm 1998.
JF-17 (FC-1) là sản phẩm hợp tác Trung Quốc - Pakistan, được thiết kế như một máy bay chiến đấu có chi phí thấp nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ các yêu cầu tác chiến hiện đại.
Tiêm kích JF-17 Thunder - sản phẩm hợp tác giữa Trung Quốc và Pakistan tại triển lãm Paris Air Show 2015 đã tìm được khách hàng đầu tiên.
Hãng tin PTI ngày 25/4 dẫn nguồn tin của Đài phát thanh Pakistan cho biết nước này sẽ mua 110 máy bay chiến đấu Thần sấm hiện đại JF-17 của Trung Quốc.
(Soha.vn) - Số tiêm kích Trung Quốc xuất khẩu bao gồm 100 chiếc FC-1 Xiaolong hay còn được gọi là JF-17 Thunder xuất sang Pakistan với giá 2,5 tỉ USD.