Hàng chục người ở Sóc Trăng nhập viện, nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì

Tuấn Anh - Nhật Huy |

Sau khi ăn bánh mì mua tại một cơ sở trên địa bàn phường 1 (TP. Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng), 30 người phải nhập viện cấp cứu trong trạng thái buồn nôn, đau bụng, tiêu chảy, hạ huyết áp...

Chiều 26/1, lãnh đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Sóc Trăng xác nhận, trên địa bàn phường 1, TP. Sóc Trăng vừa xảy ra vụ nghi ngờ độc thực phẩm do ăn bánh mì.

Theo anh Q. (ngụ phường 8, TP. Sóc Trăng), ngày 24/1, hai con của anh mua bánh mì pate trên đường Hai Bà Trưng, phường 1 (TP. Sóc Trăng) ăn. Đến chiều cùng ngày, hai bé bị nóng sốt, nghi bị ngộ độc thực phẩm và được người nhà đưa vào Bệnh viện Chuyên khoa Sản nhi Sóc Trăng cấp cứu. Bệnh viện xét nghiệm mẫu bệnh phẩm cho thấy nghi ngộ độc từ pate.

Theo thông tin từ Trung tâm Y tế TP. Sóc Trăng, chiều 25/1, đơn vị tiếp nhận thông tin một số ca nghi ngờ ngộ độc thực phẩm nên tổ chức đội điều tra tại các bệnh viện trên địa bàn TP. Sóc Trăng, gồm: Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Sóc Trăng, Bệnh viện Chuyên khoa Sản nhi, Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu, Bệnh viện Quân Dân Y; ghi nhận có 30 ca có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, sốt, hạ huyết áp.

Hàng chục người ở Sóc Trăng nhập viện, nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mì- Ảnh 1.

Nhiều người dân ở Sóc Trăng nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm.

Trong đó, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng 11 ca, Bệnh viện Chuyên khoa Sản nhi 5 ca, Bệnh viện Đa khoa Hoàng Tuấn 7 ca, Bệnh viện Quốc tế Phương Châu 5 ca, Bệnh viện Quân Dân Y 2 ca.

Theo các bệnh nhân, họ mua và sử dụng bánh mì của một sơ sở trên đường Hai Bà Trưng, phường 1, TP. Sóc Trăng. Thời gian ăn bánh mì từ 16h – 20h ngày 24/1 và đến khoảng 23 giờ cùng ngày thì nhập viện cấp cứu.

Tiếp nhận thông tin, Trung tâm Y tế TP. Sóc Trăng kết hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tiến hành các bước điều tra, xác minh vụ việc.

Hiện tại, qua thăm khám tại các bệnh viện, tình trạng sức khỏe của các bệnh nhân tạm ổn.

Chủ tiệm bánh mì nói trên cho hay, toàn bộ thực phẩm ông mua đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. “Trong khi chờ cơ quan chức năng có kết luận, tôi đã tạm thời ngưng bán”, chủ tiệm bánh mì nói.

Một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết đã lấy mẫu gửi xét nghiệm, khi có kết quả sẽ thông tin sau.

Để ngăn ngừa, Trung tâm Y tế TP. Sóc Trăng kiến nghị Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất và địa điểm kinh doanh; tăng cường tuyên truyền, khuyến cáo người dân lựa chọn thực phẩm đảm bảo an toàn...

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại