Phòng ngừa đau bụng
Đây là loại đồ uống lý tưởng giúp ngăn ngừa đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, chướng bụng.
Đốt cháy mỡ
Loại đồ uống này cũng có tác dụng đốt cháy mỡ. Vì nó chứa nghệ và gừng, cả hai thành phần khi kết hợp với nhau giúp cải thiện năng lượng và gia tăng năng lượng có nghĩa là vận động nhiều hơn, đồng nghĩa với việc sẽ giảm cân.
Tiêu trừ cảm lạnh
Loại đồ uống tuyệt vời này chứa gừng, một trong những thứ rễ củ mạnh nhất hỗ trợ điều trị cảm lạnh và các vấn đề hô hấp khác.
Bạn cũng có thể cho thêm một thìa mật ong vì mật ong giúp tăng cường miễn dịch để làm giảm các triệu chứng cảm lạnh.
Chống ung thư
Trà nghệ là loại đồ uống rất cần cho những người có tiền sử gia đình bị ung thư.
Curcumin là thành phần chính của nghệ đã biểu thị khả năng ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư, tăng cường hàm lượng các chất chống oxy hóa và hệ miễn dịch, do vậy có thể tiêu diệt được các tế bào ung thư.
Ức chế viêm
Nếu bạn bị đau mạn tính, hãy uống loại trà này hàng ngày. Nghệ có curcumin là một chất có tính chống viêm và chống tăng sinh mạnh.
Tốt cho phụ nữ mang thai
Gừng sẽ giúp giảm buồn nôn và nôn do nghén. Vì vậy, nếu bạn đang có một thai kỳ mệt mỏi, hãy thêm một ít gừng nạo vào trà và nhâm nhi để có 9 tháng bầu bì khỏe mạnh hơn.
Tăng cường sức khỏe não
Bằng việc uống trà nghệ, bạn sẽ cải thiện được hấp thu oxy trong não, giúp não họat động tốt hơn. Ngoài ra, loại trà này giúp tăng cường chức năng não cũng như tăng cường khả năng ghi nhớ.
Tốt cho bệnh nhân tiểu đường
Một trong những lợi ích sức khỏe tốt nhất của trà nghệ gừng là nó giúp làm giảm đường huyết và đẩy lùi tình trạng kháng insulin.
Tương tự, nghệ cũng đóng vai trò là một chất chống tiểu đường và chống oxy hóa trong bệnh tiểu đường, đặc biệt với tiểu đường týp 1.
Giảm trầm cảm
Thường xuyên dùng trà gừng nghệ sẽ giúp bạn cải thiện tinh thần. Loại trà này giúp bạn thoát khỏi trầm cảm bằng cách thay đổi tâm trạng của bạn.
Cách pha trà gừng nghệ
Thành phần: Nửa cốc nước, nửa thìa bột nghệ, 1/4 thìa bột gừng, 1/8 thìa hạnh nhân và nửa thìa mật ong nguyên chất để tăng thêm mùi vị.
Cách pha: Khuấy tan các thành phần trong nồi đun nhỏ lửa. Đun sôi trà ít nhất 10 phút để các thành phần khuyếch tán vào nước và bột tan hết. Thêm sữa vào trà hoặc có thể uống ngay.