Các loại thực phẩm nên tránh khi bạn bị đau đầu

ThS Vũ Mai (Theo MSN) |

Các loại thực phẩm nên tránh khi bạn bị đau đầu
Các loại thực phẩm nên tránh khi bạn bị đau đầu

Đau đầu có thể rất dữ dội và khoảng 30% số cơn đau đầu được kích hoạt bởi các loại thực phẩm và đồ uống chúng ta hấp thu.

Có một số thành phần trong nhiều loại thực phẩm khiến mạch máu co lại và gây ra đau đầu. Một trong những thành phần chính là tyramine, được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm hơn là bạn có thể nhận ra.

Nếu bạn bị đau đầu, hãy tránh xa những thực phẩm dưới đây.

Sô-cô-la

Sôcôla chứa chất phenylethylamine. Chấy này khiến mạch máu co lại và giãn ra, sau đó gây đau đầu. Vì vậy, nếu bạn bị đau đầu thì không nên ăn sôcôla.

Thịt bảo quản

Các loại thực phẩm nên tránh khi bạn bị đau đầu - Ảnh 1.

Xúc xích, thịt xông khói...thường có chất bảo quản và chất nitrat gây đau đầu

Bạn không nên ăn các loại thịt chế biến như xúc xích, thịt xông khói, giăm bông,… khi bạn bị đau đầu. Chúng thường có chất bảo quản và chứa nitrat, gây ra đau đầu. Thông thường, đau đầu là do nitrat trong máu cao, vì vậy nếu hấp thu nhiều hơn sẽ làm cho tình trạng đau đầu của bạn tồi tệ hơn.

Thực phẩm chứa tyramine

Thực phẩm chứa tyramine - một axít amin, được biết là gây đau đầu, vì nó làm giảm nồng độ serotonin trong não. Có rất nhiều thực phẩm chứa tyramine, bao gồm bơ, ôliu, chuối, một số loại trái cây họ cam quýt, ...

Rượu vang đỏ/rượu

Rượu cũng chứa tyramine, và nghiên cứu mới đây cho thấy rượu vang đỏ có chứa phenol, cũng gây đau đầu. Rượu có thể giúp bạn thư giãn, nhưng bạn nên tránh xa rượu khi bị đau đầu.

Đậu Hà Lan

Đậu Hà Lan cũng chứa một số amin – khiến cho tình trạng đau đầu của bạn trầm trọng hơn.

Bánh mì men

Coumarin - chất hóa học tự nhiên có trong bánh mì men - có thể kích thích gây đau nửa đầu. Hãy cẩn thận khi hấp thu men nếu bạn bị đau đầu, vì nó chứa các amin không có lợi cho bạn trong lúc này.

Chất tạo ngọt nhân tạo

Các loại thực phẩm nên tránh khi bạn bị đau đầu - Ảnh 2.

Chất tạo ngọt nhân tạo khiến tế bào thần kinh kích thích không đều

Các độc tố kích thích có trong chất tạo ngọt nhân tạo khiến tế bào thần kinh kích thích không đều, do đó có thể gây đau nửa đầu. Lưu ý rằng các chất tạo ngọt nhân tạo nói chung là không có lợi cho sức khỏe, và bạn nên tránh ngay cả khi không bị đau đầu.

theo Sức khỏe đời sống

Đọc thêm về:

    Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email songkhoe@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

    Soha
    Trí Thức Trẻ

    TIN NỔI BẬT SOHA

      Công ty Cổ phần VCCorp

      © Copyright 2010 - 2019 – Công ty Cổ phần VCCorp

      Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
      Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
      Email: btv@soha.vn
      Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
      Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

      Liên hệ quảng cáo:
      Hotline: 0942.86.11.33
      Email: giaitrixahoi@admicro.vn
      Hỗ trợ & CSKH:
      Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
      số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
      Tel: (84 24) 7307 7979
      Fax: (84 24) 7307 7980