Bầu Đức bao giờ ‘chơi’ lại bầu Hiển?

Anh Nhật - Như Quỳnh |

HA Gia Lai có thầy mới người Hàn Quốc ở trận đấu sớm vòng 21 V-League chiều 21-10 nhưng không có nghĩa sẽ chơi dễ trên sân Quảng Nam (VTV6 trực tiếp 17 giờ) đang chạy nước rút đến ngôi vô địch.

Sau nhiều năm chung tay gầy dựng bóng đá Quảng Nam, bầu Hiển hiểu rất rõ thời cơ đang chín muồi với thầy trò Hoàng Văn Phúc để đăng quang V-League. Họ lặng lẽ đánh chiếm ngôi đầu bảng của Thanh Hóa một cách ngoạn mục và thời điểm này khó cản Quảng Nam tăng tốc về đích, trong khi đối thủ chiều 21-10 lại là quân của bầu Đức.

HAGL vừa thay tướng sau chuỗi bốn trận thua liên tiếp đã trôi xuống nhóm đèn đỏ. Việc đưa trợ lý Dương Minh Ninh lên nắm quyền năm trận còn lại chỉ là một giải pháp tình thế vì tân HLV Chung Hae-seong vừa đến phố núi chuẩn bị tiếp quản đội bóng.

Thầy mới của HA Gia Lai ở trận làm khách trên sân Quảng Nam chỉ đóng vai quan sát viên. Ông nói mình không can thiệp vào chuyên môn và chỉ góp ý cho HLV Dương Minh Ninh sau 90 phút. Thế nhưng giới hâm mộ đội bóng phố núi vẫn chờ đợi nhiều hơn ở ông Chung một đóng góp thiết thực hơn chứ không chỉ khoanh tay nhìn các cầu thủ trẻ chật vật trên sân cỏ.

Bầu Đức bao giờ ‘chơi’ lại bầu Hiển? - Ảnh 1.

Quảng Nam đang đứng trước thiên thời, địa lợi, nhân hòa và nước cờ cao của bầu Hiển. Ảnh: XUÂN HUY

Thực tế HA Gia Lai lúc này khó thắng Quảng Nam do yếu hơn về mọi mặt. Nhưng với cái máu đam mê của bầu Đức, các cầu thủ không thể chơi bóng một cách hời hợt với tâm lý buông xuôi. Đã từng có lần bầu Đức thưởng lớn cho cầu thủ chỉ vì họ đá thắng B. Bình Dương mà ông hay cười ngạo nghễ nói HA Gia Lai không vô địch lại đá thắng nhà vô địch là sướng rồi.

13 năm qua đội bóng phố núi ì à ì ạch cũng bởi sự gia giảm bon chen của ông chủ. Bầu Đức bị nhiều đối thủ khác qua mặt, đặc biệt là bầu Hiển suốt tám mùa bóng qua đã trợ giúp các đội bóng của mình đăng quang đến năm lần. 

Cho nên bầu Đức đã chuẩn bị cho một cuộc trở lại rất mạnh mẽ của HA Gia Lai, bắt đầu bằng sự trưởng thành hơn của các cầu thủ trẻ và không tiếc tiền mời thầy ngoại Chung Hae-seong tái thiết đội bóng.

Ông Chung chắc chắn sẽ cầm quân HA Gia Lai giúp bầu Đức thực hiện tham vọng bá chủ V-League như cách đây 13 năm, thời của Kiatisak làm mưa làm gió với hai chức vô địch.

Tuy nhiên, thầy Hàn mới chỉ dám hứa hẹn năm sau lứa Công Phượng sẽ nhảy vào tốp giữa V-League và đến năm 2019 mới chính thức tuyên chiến lên ngôi.

Còn bây giờ, đội khách HA Gia Lai sẽ khó tránh khỏi một trận thua ở sân Quảng Nam, nơi mà đội bóng của bầu Hiển đang phất cờ cho lần đầu tiên lên đỉnh V-League.

Sanna Khánh Hòa không thể thành đại gia

Thầy trò Võ Đình Tân hiện có 34 điểm, chỉ kém đội đầu bảng Quảng Nam 4 điểm nhưng rất khó chen chân vào nhóm có huy chương, đừng nói tranh chấp ngôi vô địch. Đơn giản Sanna Khánh Hòa sau bao mùa bóng qua vẫn chưa phải là một thế lực lớn, dù không dễ đánh bại nếu họ chịu chơi. Tuy nhiên, ở đấu trường V-League, người ta còn phải biết nhìn nhau mà đá để tồn tại vì còn nhiều mùa khác nữa.

Chiều 21-10, Sanna Khánh Hòa sẽ tiếp SHB Đà Nẵng (BĐTV trực tiếp 17 giờ) đang rộ tin đồn sa thải HLV Huỳnh Đức vì không có thành tích cao. Có thể họ chỉ chơi hòa nhã với nhau khi mộng lớn không thành. Trận đấu sớm còn lại, TP.HCM sau cú sốc thua nặng Hải Phòng 1-4 ở trận trước sẽ khó lấy điểm của B. Bình Dương (TTTV trực tiếp 17 giờ 30).

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Đọc thêm
Cô gái giống Chu Thanh Huyền trong clip ở quán karaoke chính thức lên tiếng, liệu vợ Quang Hải có được minh oan?

Cô gái giống Chu Thanh Huyền trong clip ở quán karaoke chính thức lên tiếng, liệu vợ Quang Hải có được minh oan?

Thể thao

Cô gái trong clip quán hát lan truyền trên mạng xã hội đã chính thức lên tiếng, minh oan cho Chu Thanh Huyền.

Bị đánh đố về lịch thi đấu, Barcelona vẫn khiến Real Madrid 'hít khói' ở La Liga

Bị đánh đố về lịch thi đấu, Barcelona vẫn khiến Real Madrid 'hít khói' ở La Liga

Thể thao

Rạng sáng nay trong trận đấu bù vòng 27 La Liga, Barcelona đã dễ dàng đè bẹp Osasuna để bứt phá trên ngôi đầu bảng. Đây là một chiến thắng đáng nể với Barcelona trong bối cảnh họ chỉ có 2 ngày để chuẩn bị.

Chưa đối đầu, tuyển Việt Nam đã có một thứ khiến địch thủ phải “chào thua”

Chưa đối đầu, tuyển Việt Nam đã có một thứ khiến địch thủ phải “chào thua”

Thể thao

Vị chuyên gia bóng đá nổi tiếng của Malaysia có lý do để lo lắng cho số phận những cầu thủ bản địa của nước nhà. Đây cũng là vấn đề mà giữa tuyển Malaysia và tuyển Việt Nam có sự đối lập lớn.

HLV Patrick Kluivert nhận tin dữ trước trận ĐT Indonesia quyết đấu ĐT Trung Quốc

HLV Patrick Kluivert nhận tin dữ trước trận ĐT Indonesia quyết đấu ĐT Trung Quốc

Thể thao

HLV Patrick Kluivert nhận tin dữ trước trận ĐT Indonesia đấu với ĐT Trung Quốc tại vòng loại thứ ba World Cup 2026 khu vực châu Á.

CLB CAHN chốt tương lai của HLV Polking

CLB CAHN chốt tương lai của HLV Polking

Thể thao

HLV Polking vẫn còn hợp đồng với CLB CAHN và được toàn quyền quyết định về chuyên môn, do đó không có chuyện chiến lược gia này chia tay đội bóng như tin đồn.

HLV ĐT Thái Lan kể khoảnh khắc "sinh tử" trong trận động đất

HLV ĐT Thái Lan kể khoảnh khắc "sinh tử" trong trận động đất

Thể thao

HLV ĐT Thái Lan – ông Masatada Ishii chia sẻ khoảnh khắc “sinh tử” trong trận động đất.

Báo Malaysia lo lắng trước thông tin đội tuyển Việt Nam có thể nhập tịch cầu thủ đồng hương Usain Bolt

Báo Malaysia lo lắng trước thông tin đội tuyển Việt Nam có thể nhập tịch cầu thủ đồng hương Usain Bolt

Thể thao

Truyền thông Malaysia dành sự quan tâm lớn đến tình hình đội tuyển Việt Nam.

Nguyễn Xuân Son nhận vinh dự đặc biệt khi Tổng thống Brazil thăm Việt Nam

Nguyễn Xuân Son nhận vinh dự đặc biệt khi Tổng thống Brazil thăm Việt Nam

Thể thao

Tiền đạo Nguyễn Xuân Son được Chủ tịch nước Lương Cường và Tổng thống Lula da Silva ân cần hỏi thăm khi góp mặt tại lễ trao thoả thuận hợp tác giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam và Liên đoàn bóng đá Brazil.

Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại

Top