Tăng nguy cơ dị ứng và hen suyễn: Phụ nữ có thai có nguy cơ bị dị ứng cao do hàm lượng đường cao trong thức ăn vặt. Theo một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí hô hấp châu Âu, những phụ nữ đã ăn nhiều đường ở dạng sucroza, sirô ngô, fructose cao,... trong thai kỳ, có nguy cơ bị dị ứng và hen suyễn
Nguy cơ di truyền bất thường ở trẻ sơ sinh: Theo một nghiên cứu, những phụ nữ ăn nhiều chất béo hoặc đường, trong thời gian mang thai, phải đối mặt với nguy cơ giảm đề kháng insulin và rối loạn chức năng tế bào ở con cái.
Cân nặng trẻ sơ sinh thấp: Thực phẩm như khoai tây chiên, bánh mì, gà rán,… có lượng tinh bột cao. Những thực phẩm này khi nướng hoặc chiên ở nhiệt độ cao trên 121 độ C, sẽ chuyển đổi tinh bột thành một chất hóa học gọi là acrylamide. Mức độ cao acrylamide cao có thể dẫn đến vòng đầu của trẻ nhỏ hơn bình thường và sinh thiếu cân.
Gây ra vấn đề tiêu hóa: Thức ăn vặt có thể làm rối loạn dạ dày và gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Nó có thể dẫn đến khí, đầy hơi và khó tiêu. Ngoài ra, thức ăn nhanh thiếu hàm lượng chất xơ, dễ gây ra táo bón.
Tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thai kỳ: Thức ăn vặt có hàm lượng đường và calo cao có thể làm tăng nguy cơ tiểu đường thai kỳ. Bệnh tiểu đường thai kỳ là một dạng đường huyết cao ảnh hưởng đến phụ nữ mang thai.
Ăn đồ ăn nhẹ lành mạnh thay thế thức ăn nhanh: Làm đồ ăn nhẹ tại nhà và thưởng thức chúng mà không cần bất kỳ chất phụ gia hay chất bảo quản nào.
Ăn trái cây và quả hạch: Ăn nhẹ trái cây và quả hạch bất cứ khi nào bạn cảm thấy muốn ăn gì đó. Chúng sẽ giúp làm thỏa mãn cơn đói cũng như cung cấp cho bạn các chất dinh dưỡng thiết yếu.
Lập danh sách các loại thực phẩm: Chọn thức ăn của bạn một cách hợp lý sẽ giúp bạn tránh xa đồ ăn vặt. Nó cũng sẽ giúp bạn nhận được những dinh dưỡng cần thiết và tránh được ảnh hưởng xấu của đồ ăn vặt đến khả năng sinh sản.