7 lợi ích vàng với sức khỏe của quả thanh long

Hoàng Hương |

Được xem là "quả linh thiêng", "siêu trái cây", thanh long ngày càng được ưa chuộng khắp thế giới.

Quả thanh long là rất phổ biến ở các quốc gia Đông Nam Á như Thái Lan, Việt Nam, Malaysia và các nước nhiệt đới khác trên khắp thế giới. Ở Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc, người dân gọi quả thanh long là quả lê dâu.

Quả thanh long thuộc họ xương rồng, có nguồn gốc từ Trung Mỹ, nó không chỉ có chất dinh dưỡng như một loại hoa quả, mà còn được xem như một vị thuốc bồi bổ sức khỏe, có giá trị dinh dưỡng vô cùng lớn.

Trong các lễ hội truyền thống của Châu Mỹ Latinh, quả thanh long còn được coi là "quả thiêng liêng, không được phép thiếu.

Giống như hầu hết các loại trái cây và rau quả khác, quả thanh long giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất giúp cải thiện sức khỏe và giúp hệ miễn dịch ngày càng khỏe mạnh.

Vì mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như vậy nên quả thanh long ngày càng được ưa chuộng khắp thế giới. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời của loại quả này.

7 lợi ích vàng với sức khỏe của quả thanh long - Ảnh 1.

1. Giảm cân

Thanh long chứa ít calo và có thể được thay thế cho bữa ăn nhẹ không lành mạnh. Ngoài ra, siêu trái cây này giúp giảm mức độ cholesterol trong cơ thể, do đó giúp đỡ trong việc giảm cân.

2. Cải thiện sức khỏe tim mạch

Chúng ta đã biết rằng thanh long giúp giảm cholesterol trong cơ thể. Quá nhiều cholesterol được lưu trữ trong các mạch máu có thể dẫn đến rối loạn tim. Vì vậy, thanh long giảm thiểu các nguy cơ bệnh tim mạch.

3. Chống lão hóa

Vì giàu khoáng chất và chất chống oxy hóa nên thanh long có thể làm giảm tốc độ lão hóa tế bào và giữ cho các cơ quan quan trọng trong cơ thể và các mạch máu khỏe mạnh trong một thời gian dài.

4. Điều trị tiểu đường

Hàm lượng chất xơ lớn được tìm thấy trong quả thanh long giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, do đó kiểm soát các triệu chứng của bệnh tiểu đường ở bệnh nhân tiểu đường.

7 lợi ích vàng với sức khỏe của quả thanh long - Ảnh 2.

5. Giảm đau khớp

Với đặc tính chống viêm, siêu trái cây này giúp cải thiện lưu thông máu trong các khu vực bị ảnh hưởng và làm giảm đau và sưng ở các khớp. Thanh long cũng có thể điều trị viêm khớp.

6. Cải thiện hệ tiêu hóa

Chất xơ trong quả thanh long có khả năng giải độc ruột kết và cải thiện quá trình tiêu hóa. Nó cũng có thể chữa bệnh như táo bón và trào ngược axit.

7. Tăng cường hệ miễn dịch

Thanh long chứa vitamin C, B và các khoáng chất như canxi, sắt, … Vì vậy, nếu được ăn thường xuyên, thanh long có thể nuôi dưỡng cơ thể và làm cho các tế bào mạnh mẽ hơn, từ đó nâng cao khả năng miễn dịch.

* Theo Boldsky

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại