5 thực phẩm kỵ ăn với củ cải trắng vì dễ sinh bệnh

Vân Anh (tổng hợp) |

5 thực phẩm kỵ ăn với củ cải trắng vì dễ sinh bệnh
5 thực phẩm kỵ ăn với củ cải trắng vì dễ sinh bệnh

Được coi là nhân sâm trắng mùa đông, nhưng khi ăn củ cải trắng bạn nên tránh ăn cùng những thực phẩm sau.

Lý do vì nếu ăn kết hợp cùng các thực phẩm sau, có thể bạn sẽ phải đối mặt với những nguy hiểm cho sức khỏe.

Không ăn củ cải trắng với lê, táo nho

Nhiều người thường muốn kết hợp củ cải trắng với những loại trái cây để tạo ra 1 loại nước ép tốt cho sức khỏe. Nhưng bạn tuyệt đối không nên kết hợp củ cải trắng với lê táo nho.

Theo nhiều nghiên cứu thì hàm lượng cetan đồng có trong các loại trái cây này sẽ phản ứng với axit cianogen từ củ cải.

Từ đó có thể gây ra triệu chứng bướu cổ, suy tuyến giáp nặng. Nhất là khi uống thường xuyên loại nước ép này.

5 thực phẩm kỵ ăn với củ cải trắng vì dễ sinh bệnh - Ảnh 1.

Không ăn củ cải trắng với nhân sâm

Nếu sau khi bạn ăn củ cải trắng, tuyệt đối không uống nhân sâm. Bởi vì cách ăn uống thiếu khoa học như vậy sẽ khiến những lợi ích của nhân sâm bị thuyên giảm.

Chưa kể, củ cải tính hàn, hạ khí, trong khi đó, nhân sâm bổ khí, kết hợp sẽ triệt tiêu với nhau. Do đó, nếu kết hợp 2 thực phẩm này với nhau, bạn sẽ chẳng nhận được giá trị dinh dưỡng từ 2 thực phẩm này.

Không ăn củ cải với cà rốt

Củ cải giàu vitamin C nhưng trong cà rốt lại chứa nhiều enzym phân hủy loại vitamin này. Vì thế, đồng sử dụng 2 thực phẩm chẳng khác nào bạn vô tình tiêu hủy lượng vitamin C đưa vào trong cơ thể.

Không ăn củ cải khi đang uống thuốc

Khi đang điều trị bệnh hoặc khi đang uống thuốc, bạn không nên ăn củ cải trắng.

Nguyên nhân vì công dụng của thuốc sẽ bị giảm phần “công lực” khi bạn ăn củ cải. Do đó, hãy loại bỏ củ cải trắng trong thực đơn nếu bạn đang điều trị bệnh.

Không ăn củ cải trắng với mộc nhĩ

Cho dù có cần kíp khi kết hợp củ cải trắng với món ăn, bạn cũng không nên ăn chúng với mộc nhĩ vì có thể sẽ phải đối mặt với phải tình trạng viêm da.

Theo đó, những enzym trong củ cải sẽ phản ứng hóa học với các chất sinh học có trong mộc nhĩ, khiến làn da bạn có thể gặp rắc rối.

theo Người đưa tin

Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email songkhoe@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha News
Trí Thức Trẻ
Cùng chuyên mục
Bệnh từ miệng mà ra: Những nguyên tắc ăn uống khoa học này giúp bạn phòng bệnh suốt đời!
Bệnh từ miệng mà ra: Những nguyên tắc ăn uống khoa học này giúp bạn phòng bệnh suốt đời!

Bệnh từ miệng mà ra: Những nguyên tắc ăn uống khoa học này giúp bạn phòng bệnh suốt đời!

Con người sống khỏe hay bệnh phụ thuộc rất lớn vào chế độ ăn uống. Nếu biết sớm những lời khuyên "đắt giá" này, sẽ phòng tránh được những hiểm họa đáng tiếc do thực phẩm gây ra.

10 lời khuyên phòng tránh ung thư của Tiến sĩ Mỹ: Nếu làm đủ, nguy cơ ung thư giảm tới 50%
10 lời khuyên phòng tránh ung thư của Tiến sĩ Mỹ: Nếu làm đủ, nguy cơ ung thư giảm tới 50%

10 lời khuyên phòng tránh ung thư của Tiến sĩ Mỹ: Nếu làm đủ, nguy cơ ung thư giảm tới 50%

Cách đơn giản nhất giúp bạn tránh xa cơn ác mộng “ung thư” là hãy thực hiện theo lời khuyên của các chuyên gia ung thư hàng đầu tại Mỹ dưới đây.

    vccorp.vn

    Copyright © 2008 - 2017 – Công ty Cổ phần VCCorp

    Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
    Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
    Hotline: 0943 113 999
    Email: btv@soha.vn
    Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
    Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

    Liên hệ quảng cáo:
    Hotline: 0926.864.344 (Ms Hằng)
    Email: giaitrixahoi@admicro.vn
    Hỗ trợ & CSKH:
    Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
    số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
    Tel: (84 4) 7307 7979
    Fax: (84 4) 7307 7980