Vậy nên, ngay từ bây giờ thì bạn nên chú ý đến một số điều này khi ăn uống để bệnh ung thư không có cơ hội gõ cửa nhé!
1. Ăn đồ tươi hàng ngày
Chế độ ăn uống hàng ngày nên chú ý chọn thực phẩm tươi ngon, mua mới hàng ngày. Thế nhưng, do công việc bận rộn nên nhiều người thường mua thực phẩm sẵn từ cuối tuần về rồi để tủ lạnh ăn dần cho cả tuần. Điều này nghe chừng có vẻ tiết kiệm nhưng lại tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm tiềm ẩn cho sức khỏe.
Thực phẩm để nhiều ngày không được bảo quản đúng cách cũng có thể gây ôi thiu, không chỉ làm mất đi chất dinh dưỡng mà còn tạo ra chất gây ung thư. Về lâu dài, bạn có thể mắc các bệnh ung thư về hệ tiêu hóa. Do đó, cần chú ý ăn đồ tươi hàng ngày và không nên để đồ ăn lưu cữu liên tiếp nhiều ngày.
2. Ăn nhạt
Trong chế độ ăn uống hàng ngày, tốt nhất bạn nên nấu ăn thật nhạt, hạn chế gia vị. Bởi vì dạ dày của chúng ta rất mỏng manh, nếu thường xuyên ăn đồ đậm vị có thể làm tổn thương dạ dày. Chính điều này có thể ảnh hưởng đến dạ dày và làm kích thích chức năng tiêu hóa của cơ thể. Về lâu dài, thói quen ăn mặn còn có thể kích hoạt tế bào ung thư. Vậy nên, bạn hãy cố gắng duy trì thói quen ăn nhạt.
3. Ăn đồ không quá nóng
Một điều nữa cần chú ý đến khi ăn uống đó chính là không ăn đồ quá nóng. Nhiệt độ cao nhất mà dạ dày có thể chịu được chỉ ở mức dưới 65 độ. Nếu ăn đồ có nhiệt độ quá cao trong thời gian dài thì có thể gây ảnh hưởng trực tiếp tới niêm mạc đường tiêu hóa. Vậy nên, khi ăn uống thì bạn nên chú ý đợi thức ăn nguội chứ không nên ăn khi đang quá nóng nhé!
Nguồn: Sohu