Young Uno: Tôi đi diễn bị khán giả hắt hủi, chửi bới, tủi lắm

Tùng Ninh |

"Tôi đi diễn bị khán giả la ó, chửi bới là chuyện bình thường, nhất là những khán giả lớn tuổi. Tôi tủi thân lắm...", Young Uno nói.

Vừa qua, chương trình Cơ hội đổi đời đã lên sóng, với sự tham gia của rapper Young Uno, diễn viên Kiều Minh Tuấn và Việt Hương làm MC.

Kiều Minh Tuấn: Tôi thấy xấu hổ và hơi vô lễ khi gọi đàn anh là em như vậy

Young Uno năm nay đã 38 tuổi, nhưng nhìn ngoại hình vẫn rất trẻ trung khiến ai cũng nghĩ chỉ ngoài 20.

Young Uno: Tôi đi diễn bị khán giả hắt hủi, chửi bới, tủi lắm - Ảnh 1.

Gặp nhau trong chương trình, Kiều Minh Tuấn ngỡ ngàng nói: "Tôi xấu hổ vì gọi rapper Young Uno là em. Lúc mới vào chương trình này, tôi cứ tưởng anh Young Uno còn nhỏ tuổi, chỉ tầm 1994 gì đó thôi vì anh ấy nhìn trẻ quá, ai ngờ đâu lại lớn tuổi hơn cả tôi. Tôi tự thấy mình hơi vô lễ với đàn anh khi gọi đàn anh là em như vậy.

Tôi sinh năm 1988 nên tôi đoán anh Young Uno chắc khoảng 1986 hay 1987 gì đó".

Young Uno nghe vậy liền đáp: "Kiều Minh Tuấn đoán sai rồi, phải trừ đi nữa. Tôi cũng nhiều tuổi rồi, sinh năm 1983 liền. Hiện tại, tôi đã có vợ và hai đứa con nhỏ rồi".

Kiều Minh Tuấn thốt lên: "Trời ơi, sinh năm 1983 sao? Tôi thất lễ quá. Tôi còn đang định hỏi anh ấy là "em vô ngành rap này mới đây hay lâu chưa mà anh nhìn em lạ quá?". Không thể tin nổi là anh Young Uno lại hơn tôi đến tận 5 tuổi liền.

Tôi không thể tin được anh Young Uno lại nhiều tuổi đến thế. Tôi nghĩ cả gia đình anh ấy đều trẻ lâu như vậy và cái này là do gen rồi".

Việt Hương cũng tỏ ra bất ngờ: "Tôi cũng còn bị nhầm về tuổi của Young Uno nữa mà. Ban đầu tôi nghĩ cậu này chắc chỉ 24, 25 tuổi thôi. Nhưng tôi nghe trợ lí của cậu ấy hỏi tôi "chị đoán anh Dũng sinh năm bao nhiêu?" nên tôi biết ngay chắc cũng nhiều tuổi rồi nên mới hỏi vậy.

Nhưng lúc đó tôi cũng chỉ đoán tầm 30 tuổi thôi, ai ngờ lại gần 40 tuổi rồi".

Young Uno: Tôi đi diễn bị khán giả hắt hủi, chửi bới, tủi lắm - Ảnh 3.

Young Uno: Tôi đi diễn bị khán giả hắt hủi, chửi bới, tủi thân lắm

Tiếp đó, Young Uno tâm sự về bản thân: "Hiện tại tôi cũng ít biểu diễn, lên sân khấu nên mọi ngưởi không biết tôi là ai cũng đúng thôi.

Tôi thấy các rapper bây giờ khá may mắn khi hoạt động đúng lúc nhạc rap đang lên, người người đều nghe.

Ở thời của tôi cách đây 15 năm, rap còn rất mới tại Việt Nam. Rap lúc đó rất khác lạ, đi ngược lại văn hóa Á Đông. Nghệ sĩ Việt hồi ấy chủ yếu hát pop, ăn mặc chỉn chu, không giống với văn hóa rap, hip hop tôi theo đuổi. Kể cả nhạc rock cũng khác. Nói chung, hip hop, rap là cả một văn hóa hoàn toàn khác với khán giả Việt.

Young Uno: Tôi đi diễn bị khán giả hắt hủi, chửi bới, tủi lắm - Ảnh 4.

Chưa kể, rap thì không có hát, nghệ sĩ như tôi chỉ tự viết lời ra và đọc. Việt Nam hồi đó không có thể loại đó, chỉ có ở Âu Mỹ hoặc hải ngoại thôi.

Bởi vậy nên tôi bị khán giả hắt hủi đúng nghĩa. Tôi đi diễn bị khán giả la ó, chửi bới là chuyện bình thường, nhất là những khán giả lớn tuổi. Tôi tủi thân lắm nhưng cũng tự động viên mình cùng các anh em khác phải cố gắng.

Tôi dù sao cũng học ở trường nhạc ra nên có kiến thức chứ không phải không biết gì. Tuy nhiên, tôi không học thanh nhạc mà học lí sáng chỉ, về nghiên cứu nhiều hơn.

Ngày nay, tôi thấy dư luận đang rộ lên chuyện hát nhép. Tôi thì nghĩ rằng, không một người nghệ sĩ nào lại đi hát nhép hết vì không phù hợp với cảm xúc. Nhiều khi do chương trình yêu cầu, bắt buộc hoặc có vấn đề sức khỏe nên mới hát nhép thôi chứ có điều kiện vẫn nên hát live.

Riêng tôi, cứ có cơ hội là tôi live hết và tôi nghĩ một nghệ sĩ chân chính nên như vậy".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại