Thay thế chất béo
Cấu tạo của đôi gò bồng đào gồm rất nhiều mô mỡ, vì thế vai trò của chất béo rất quan trọng trong chế độ ăn uống hàng ngày, bạn nên duy trì thói quen thu nạp một lượng nhất định chất béo vào cơ thể. Tuy nhiên, đó là loại chất béo không no, có nguồn gốc tự nhiên như dầu oliu, dầu dừa, chất béo trong trái bơ... Nó sẽ giúp cho đôi gò bồng đào căng tròn, nở nang và mịn màng.
Tăng cường protein
Bộ ngực sử dụng protein để phát triển kích thước lẫn cấu tạo. Protein còn có tính năng giúp cơ ngực săn chắc, đàn hồi tốt, giảm thiểu tình trạng ngực bị chảy xệ, tham gia vào quá trình tạo collagen. Một chế độ giàu protein nên tăng cường những thực phẩm quan trọng như trứng, sữa, các thực phẩm chế biến từ sữa, đậu, thịt nạc.
Đừng lãng quên “họ hàng” vitamin
Vitamin đóng vai trò quan trọng tôn vinh vẻ đẹp của đôi gò bồng đảo. Để có được bộ ngực đẹp, gợi cảm, không chảy xệ thì bạn cần bổ sung đa dạng các loại vitamin vào trong chế độ ăn uống bởi mỗi loại vitamine khác nhau lại đảm nhiệm một vai trò, nhiệm vụ không giống nhau.
Chất xơ
Rất quan trọng đối với sức khỏe của “núi đôi”, có vai trò giống như “chiếc áo giáp sắt” giúp bảo vệ bộ ngực khỏi nguy cơ mắc chứng bệnh ung thư vú. Hơn thế, trong chất xơ cũng có sự “góp mặt” của collagen, chống lão hóa cho da cũng như cho bộ ngực, hạn chế nguy cơ bộ ngực bị chảy xệ, khiến cho vùng da nơi đây trở nên nhăn nheo và trùng xuống.
Có thể dễ dàng tìm thấy chất xơ trong các loại rau xanh, trái cây. Bạn cũng nên lựa chọn đa dạng về màu sắc, hương vị để tăng cường thêm cho cơ thể loại khoáng chất thiết yếu để “chặn đứng” sự phát triển của các tế bào gây ung thư vú.
Vitamine A
Giúp nuôi dưỡng làn da và tăng cường hệ miễn dịch, hạn chế nguy cơ bệnh tật cho vùng “núi đôi”. Cà rốt, cà chua, trứng gà, rau có lá màu xanh sẫm rất giàu vitamine A
Vitamine E
Làm mềm mịn da, loại trừ các tế bào gây ung thư. Lượng vitamine E cần cho “núi đôi” tối thiểu là 10 mg mỗi ngày. Nhóm thực phẩm giàu vitamine E là đậu tương, giá đỗ, vừng, lạc, mầm lúa mạch, hạt hướng dương...
Kẽm
Cần thiết cho sự phát triển của những tế bào mới, loại trừ nguy cơ bệnh tật, là “vũ khí” chống lại ung thư vú. Sò, các loại đậu, bột mỳ, thịt nạc... dồi dào kẽm, đáp ứng nhu cầu cơ thể bạn cần.
Selen
Như một loại “thần dược” làm đẹp đôi gò bồng đảo, giúp cho núi đôi có vẻ đẹp căng tròn, vùng da nơi đây sẽ đàn hồi tốt hơn nhờ được bổ sung collagen, giúp hạn chế nguy cơ lão hóa, trùng da và xuất hiện những nếp nhăn. Trứng gà, thịt bò, cá ngừ, cá thu, cá basa... là những thực phẩm giàu selen.
Không ăn kiêng, giảm cân khi không cần thiết
Ăn kiêng hoặc áp dụng chế độ ăn uống giảm cân tức là bạn phải cắt giảm một lượng lớn những chất béo, chất đạm, số lượng thực phẩm... điều này bất lợi cho “núi đôi” vì cấu tạo của bộ ngực là sự liên kết của các mô mỡ, các tế bào có nguồn gốc từ chất béo có lợi và protein.
Hạn chế đồ uống có chứa caphein
Trà hoặc cà phê được nạp vào cơ thể thường xuyên và nhiều có thể là “thủ phạm” giấu mặt tăng nguy cơ mắc ung thư vú.
Theo kết quả từ một cuộc nghiên cứu kéo dài 11 năm của các chuyên gia dinh dưỡng Mỹ với sự tham gia của 67.000 chị em phụ nữ được công bố vào tháng 4 năm 2011 mới đây thì việc thu nạp caphein vào trong cơ thể có mối liên quan trực tiếp đến sự tăng lên đáng kể hàm lượng hormone nữ, tiền nguyên nhân gây nên chứng bệnh ung thư vú ở phụ nữ.
Nhưng bạn yên tâm là nếu mỗi ngày chỉ uống khoảng 164 mg loại đồ uống này, tương đương với 2 tách cà phê thì không thể làm tăng nguy cơ này.
Theo Sức khỏe & An toàn thực phẩm