Rau màu xanh đậm = sáng da
Các loại rau lá xanh đậm như cải xoăn, rau bina (rau chân vịt/cải bó xôi)... thường có nhiều chất xơ nên có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim. Chúng cũng là nguồn thực phẩm hàng đầu chứa beta-carotene, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, có tác dụng làm sáng da.
Ngoài beta-carotene, rau bina còn có rất nhiều lutein, kali, chất xơ và folate. Chính vì vậy, nó vừa có lợi cho tim, vừa là một chất dinh dưỡng quan trọng trong việc sửa chữa DNA và giúp giữ cho làn da của bạn đẹp từ bên trong.
Quả bơ = Giữ nước và bảo vệ da
Quả bơ được ghi vào sách Guinness thế giới như là một loại trái cây bổ dưỡng nhất. Nó không chỉ giàu vitamin A, C, E và K mà còn chứa chất béotốtnên cótác dụng tuyệt vời cho tóc và da.
Thậm chí có nghiên cứu đã chỉ ra rằng, quả bơ có thể giải quyết các vấn đề về da nghiêm trọng như bệnh eczema. Nhiều chuyên gia cũng ca tụng tinh dầu bơ có tính chống nắng tự nhiên và đã được chứng minh có thể ngăn ngừa tia UVA và UVB hiệu quả hơn nhiều so với các loại tinh dầu khác.
Cá hồi = Bảo vệ và giảm nếp nhăn trên da
Cá hồi là một trong các nguồn chứa rất nhiều chất béo có lợi omega-3. Trong khi đó, omega-3 còn là chất béo có tác dụng chống viêm và cải thiện lưu lượng máu, mang lại lợi ích cho làn da.
Nhiều nghiên cứu cho thấy, nếu cơ thể được bổ sung đủ lượng chất béo omega-3 thì có thể giúp bảo vệ da khỏi tia UV (tia tử ngoại) gây hại từ mặt trời, làm giảm tình trạng viêm tế bào (viêm tế bào là nguyên nhân gây mẩn đỏ, làm cho da mất độ săn chắc và xuất hiện nếp nhăn).
Ngoài cá hồi, bạn hãy thử dùng thêm cá thu, cá ngừ, cá trích, cá mòi... vì chúng cũng có các hiệuquả tương tự với sức khỏe và làm đẹp.
Đậu lăng = Làm cho tóc và móng tay khỏe
Đậu lăng là nguồn cung cấp chất xơ và kali - hai chất dinh dưỡng có thể giúp chế ngự huyết áp cao. Ngoài ra, ăn đậu lăng còn bổ sung sắt và protein giúp tóc, móng tay phát triển khỏe mạnh.
Các loại quả mọng = Trẻ trung hóa làn da
Các loại quả mọng như quả việt quất, dâu tây...rất giàu proanthocyanidins (một loại chất chống oxy hóa tannin giống như trong rượu vang đỏ có nhiều lợi ích sức khỏe) và có tác dụng giúp làm giảm oxy hóa, loại bỏ căng thẳng.
Các chất chống oxy hóa trong quả mọng đồng thời có tác dụng thúc đẩy hiệu ứng trên cơ thể của bạn bằng cách tăng HDL (cholesterol tốt) và giảm huyết áp. Chất chống oxy hóa còn có thể giúp chống lại nếp nhăn và làm cho làn da của bạn trở nên trẻ trung hơn.
Cà chua = Tăng cường sự trẻ trung, giảm mụn trứng cá, bảo vệ da
Cà chua chứa các hợp chất lycopene và carotenoid - siêu tốt cho da và tóc của bạn. Tại sao? Lycopene tấn công các gốc tự do để ngăn ngừa việc mất đi độ ẩm của các tế bào,đồng thời bảo vệ cho tóc và da.
Cà chua cũng là một chất chống viêm có tác dụng chữa lành vết thương và giúp mụn trứng cá không còn đường phát triển.
Hạnh nhân = Làm cho da rạng rỡ, tóc và móng tay khỏe mạnh
Ngoài tác dụng cho một trái tim khỏe mạnh, chất béo và vitamin E trong hạnh nhân còn rất tốt cho việc làm đẹp. Các chất dinh dưỡng trong hạnh nhân sẽ bảo vệ màng tế bào da khỏi bị hư hại để giữ cho da luôn rạng rỡ và trẻ trung.
Hạnh nhân cũng là một nguồn tuyệt vời của biotin (AKA vitamin B7) - "vệ sĩ" giữ cho tóc, móng tay, làn da và cơ bắp khỏe mạnh.
Theo Afamily.vn