Sò huyết nước dừa:
Nguyên liệu:
Sò huyết 9g, đường phèn 15g, nước dừa tươi 20ml, gừng tươi 5g. Sò huyết ngâm nước 2 giờ, bỏ gân và tạp chất đen.
Cách chế biến:
Nước gừng nấu sôi, cho sò huyết vào luộc, vớt ra để ráo. Lấy 150ml nước nấu sò huyết, bỏ đường phèn vào nấu cạn, bỏ nước dừa vào, vặn nhỏ lửa đun thêm 5 phút là được. Mỗi ngày một lần, uống 100ml.
Công dụng: bổ tâm, dưỡng huyết, ích tinh, dưỡng dương.
Thịt gà nấu hạt dẻ, nhục thung dung:
Nguyên liệu:
Thịt gà 300g, nhục thung dung 20g, hạt dẻ 100g, táo đỏ 3 quả, gừng, gia vị đủ dùng.
Cách chế biến:
Thịt gà bỏ xương thái mỏng, các vị thuốc trên rửa sạch. Xào qua thịt gà với hành mỡ, sau đó đổ các vị thuốc trên vào, đổ nước xâm xấp đun tới khi thịt gà chín, hạt dẻ mềm là dùng được. Món ăn có tác dụng bổ tinh, dưỡng huyết.
Công dụng:
Thích hợp với những người liệt dương, di tinh, mộng tinh, ăn uống kém.
Trạch nấu canh gừng.
Nguyên liệu:
Trạch tươi sống 5-6 con loại to vừa, rượu trắng, gừng tươi.
Cách chế biến:
Làm sạch nhớt bỏ ruột, bỏ toàn bộ xương. Đổ dầu, rán mềm xương rồi cho thịt trạch vào rán để khử bớt nước. Thêm 300ml rượu hoặc 600ml nước, vài lát gừng tươi.
Đun nhỏ lửa đến khi nước canh có màu trắng sữa và còn lại 1/2 là được. Bỏ phần trắng sữa, phần nước và thịt nêm tiêu muối vừa ý. Ăn cái và nước canh.
Công dụng:
Tốt cho nam giới giảm chứng suy giảm tình dục.
Hà Vân