Mẹ bầu ăn soup - con không bị hen suyễn

havan |

Cháo nóng (soup) ngoài tác dụng xoa dịu lo âu, còn có thể ngăn ngừa hen suyễn cho trẻ em từ khi trong bụng mẹ.

Trong 70% các trường hợp hen suyễn ở trẻ, tình trạng này kéo dài đến khi trưởng thành. Việc điều trị hiện nay là tập trung vào việc kiểm soát các triệu chứng khó thở, thở khò khè và ho.

Các nhà khoa học đang khuyên các phụ nữ mang thai ăn súp giàu vitamin E với hy vọng làm tăng dung tích phổi của đứa trẻ.

Giáo sư - bác sĩ Graham Devereuxtại Aberdeen Royal Infirmary, cho 50 bà bầu ăn 3 lon súp Baxter mỗi tuần. Một nửa trong số họ sẽ ăn nhiều soup thông thường được bán đại trà, trong khi phần còn lại sẽ ăn soup đặc biệt có chứa các loại thực phẩm như cà chua sấy khô, dầu hướng dương và mầm lúa mì.

me-bau-an-soup-con-khong-bi-hen-suyen

Giáo sư Devereux thấy rằng cácbà mẹ đã ăn súp nhiều vitamin E sẽ có những đứa con có chức năng phổi tốt hơn.

Ông nói: "Dễ dàng hơn để cung cấp vitamin E ở dạng thức ăn so với là dạng thuốc, và khi bạn đang cân nhắc các loại thực phẩm thì soup rõ ràng đáng được ưu tiên”.

“Mục tiêu của nghiên cứu là giảm hen suyễn ở trẻ với một cách hiệu quả và tiết kiệm”.

Trong những năm 1990, một nghiên cứu lớn cho thấy: con của các bà mẹ thiếu vitamin E có nhiều khả năng phát triển bệnh hen suyễn trước năm tuổi.

Theo TTVN

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại