Lý do khiến chị em khó chịu trong chuyện phòng the

havan |

Tôi thường bị đau trong khi quan hệ tình dục, đôi khi cả sau khi kết thúc “cuộc vui”. Điều đó có nghĩa là gì?

Trả lời:

Hai phần ba của phụ nữ đôi khi cảm thấy đau trong hoặc sau khi quan hệ tình dục, nhưng đau liên tục thì không phải là bình thường. Mặc dù quan hệ tình dục có thể không phải lúc nào cũng khiến bạn “lên đỉnh” nhưng điều này cũng không có nghĩa là bạn luôn phải chịu đựng những cơn đau đớn.

Khó chịu khi giao hợp hoặc giao hợp đau có thể có liên quan đến thể chất và tâm lý. Điều trị thành công còn phụ thuộc vào việc giải quyết các nguyên nhân gây ra triệu chứng này.Cảm giác đau là không phải lúc nào cũng nằm trong âm đạo mà có thể xảy ra ở gần lối vào âm đạo (âm hộ) hoặc sâu bên trong xương chậu.

Những nguyên nhân khiến chị em bị đau trong âm đạo:

Thiếu dầu bôi trơn:Trong quá trình kích thích, phụ nữ thường sản xuất dầu bôi trơn tự nhiên bên trong âm đạo để chuẩn bị cho sự “thâm nhập” của nam giới. Đôi khi - trong những tuần sau khi sinh con hoặc sau khi mãn kinh - nội tiết tố thay đổi có thể dẫn đến việc bôi trơn không đầy đủ. Tình trạng khô âm đạo này cũng có thể xảy ra tại các điểm khác nhau trong chu kỳ kinh nguyệt bình thường, và nó có thể làm cho chị em cảm thấy đau đớn khi quan hệ tình dục. Chị em có thể khắc phục tình trạng này bằng cách dùng dầu bôi trơn có nguồn gốc từ nước (OTC).

Nhiễm trùng âm đạo:Đây có thể bao gồm từ các bệnh lây truyền qua đường tình dục như chlamydia và herpes (nhiễm nấm phổ biến), và chúng có thể gây đau hoặc khó chịu trong và sau khi giao hợp. Nhiều người cũng có thể gặp phải ngứa, rát và tiết dịch âm đạo bất thường. Phụ nữ đã từng bị nhiễm nấm có thể sử dụng các loại kem OTC hoặc thuốc để chữa trị, những người không chắc chắn liệu mình có bị nhiễm trùng hay không thì cần phải đi khám bác sĩ.

Những nguyên nhân gây đau ở xương chậu:

Nhiễm trùng đường tiểu:Những nhiễm trùng này, còn được gọi là viêm bàng quang, đôi khi là kết quả của viêm niệu đạo, hở đường tiểu gần âm đạo, trong khi giao hợp. Nhiễm trùng gây đau và rát khi đi tiểu nhưng cũng có thể gây ra đau vùng chậu sau khi quan hệ tình dục. Trong trường hợp nhiễm trùng đường tiểu, các bác sĩ sẽ kê đơn kháng sinh để điều trị.

Các khối u:Khối u vùng chậu là rất hiếm, nhưng đáng quan tâm thực sự, vì chúng dẫn đến khó chịu liên quan đến tình dục. Các khối u có thể bao gồm u nang buồng trứng, thường lành tính và có thể tự biến mất, khối u xơ, cứng, tăng trưởng cơ bắp bên trong tử cung và lạc nội mạc tử cung, là tình trạng mô từ lớp niêm mạc tử cung phát triển ở những nơi khác ở vùng bụng. Nếu thấy triệu chứng đau thì nên đi khám bác sĩ càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân tâm lý:

Khoảng 90% sự khó chịu liên quan đến giao hợp có một nguyên nhân vật lý, nhưng cũng có thể do vấn đề tâm lý gây ra. Một số phụ nữ đã bị lạm dụng tình dục ảnh hưởng đến tâm lý, vậy nên đôi khi có thể chị em không thoải mái và có cảm giác bị đau khi quan hệ tình dục.

Theo afamily.vn

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại