Hôn nhân không hẳn là tìm ra chàng hoàn hảo

havan |

Nếu ai muốn tìm một người hoàn hảo để làm chồng thì chắc người đó phải chịu cảnh…ở giá!

Ngày đi lấy chồng, mẹ chỉ dặn tôi một câu: Hãy kiên nhẫn và khoan dung! Ấy vậy mà tôi vẫn đã trải qua khá nhiều lần cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt

Đầu tiên là chuyện chồng nghiện game online. Thời son dỗi, đã có lúc, nửa đêm chúng tôi còn phải cãi nhau vì tôi can thiệp đúng lúc anh “công thành, săn boss”. Rồi tôi sinh con, anh chuyển công việc mới, quan hệ khách hàng, một tháng anh nhậu đủ ba mươi ngày và không đêm nào ngủ mà không nghiến răng kèn kẹt vì say xỉn…

To nhỏ, van nài lẫn doạ nạt nhưng anh vẫn chỉ biết hứa và hứa. Cuối cùng, tôi cũng đành phải làm ngơ cho anh mỗi ngày hai tiếng vào nửa đêm để anh có thể thoải mái nhập vai trong game hoặc nhắm mắt cho qua những cuộc nhậu vì công việc. Và khi chấp nhận những thứ chưa vừa vặn của chồng, tôi thấy mình dễ thở hơn.

Hơn hết, bởi vì tôi biết mình còn yêu chồng rất nhiều và bởi vì, ngoài những giờ game online, anh cũng đã hết lòng cùng tôi. Anh đi nhậu, cũng là vì công việc đòi hỏi và tiền từ công việc ấy, là dành cho mẹ con tôi!

Vậy là tôi… ngừng phàn nàn, tập khen ngợi và không giấu cảm xúc hạnh phúc khi nói với anh rằng: anh đang trở thành một con người khác, tốt hơn và ngọt ngào hơn! (dù sự thay đổi của anh ấy chỉ là chút chút thôi!)

Và thật kinh ngạc là, những phản ứng tích cực từ tôi đã tạo động lực để anh thay đổi anh.

Đàn ông đôi khi cũng giống như một đứa trẻ, thích khen ngợi, thích sự ngọt ngào và những lời dịu dàng. Nhưng nghĩ kỹ, thì dù đàn ông, hay đàn bà, ai chẳng thích yêu thương, tôn trọng hơn là nghe những lời phàn nàn, góp ý hay những ép uống nọ kia để chiều theo ý đối phương

Hôn nhân, là sống đúng với người đàn ông mình đã chọn

Khi hai người sống với nhau, môi trường làm việc và sinh hoạt của mỗi người không giống nhau, nên những trải nghiệm, cảm nhận không đủ để thông cảm cho nhau và bạn lại cần một thời gian để học thích nghi và thay đổi.

Ai cũng vậy, sau một ngày dài vất vả với công việc, khi về nhà, rất cần sự quan tâm, chăm sóc dịu dàng của người bạn đời. Chẳng ai muốn vừa bước vào đã nghe những lời cằn nhằn, những gương mặt nặng nề, những lời nói khó nghe chỉ vì một vài tật xấu của mình. Mà thường thì phụ nữ, hay làm thế. Nhưng như thế thì thật sai lầm, bởi vì, khi gây chiến, bạn sẽ không kéo được chồng về phía mình, trong cuộc sống vốn đã rất mệt mỏi và khắc nghiệt. Và khi đẩy chàng xa khỏi mình, chàng sẽ chỉ còn muốn tháo chạy mà thôi!

Hôn nhân không phải là tìm đúng người để sống mà là sống đúng với con người mình đã chọn. Nghĩ như thế ta sẽ cảm thấy nhẹ nhõm hơn nhiều!

Theo Danviet.vn

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại