Có rất nhiều cách để làm mặt nạ từ bí ngô như:
- 1 chén bí ngô tươi, gọt vỏ, xắt nhỏ, luộc chín và cho vào bát, lấy thìa dằm nhuyễn, thêm 1/2 thìa cà phê mật ong và 1/4 thì sữa tươi. Trộn đều hỗn hợp, đắp lên mặt trong 15 phút rồi rửa lại với nước mát.
- 1 chén bí ngô đã luộc, dầm nát, trộn với yến mạch và 1 thìa dầu oliu để tẩy da chết và dưỡng ẩm cho da khô.
Mặt nạbí ngô có thể dùng cho tất cả các loại da, đặc biệt da nhạy cảm và dễ tổn thương. Tuy nhiên, các chị vẫn nên thử trên tay trong 3-5 phút xem có bị dị ứng không rồi mới đắp lên mặt.
Chuẩn bị:
1 lòng trắng trứng
3 thìa cà phê bí ngô đã luộc chín
Cách làm:
Bí ngô tươi gọt vỏ, bỏ hạt cho vào nồi luộc chín, sau đó cho ra chiếc bát con để nguội rồi dầm nhuyễn.
Tách quả trứng gà lấy riêng lòng trắng.
Bí ngô đã luộc chín, cho vào bát con dầm nhuyễn.
Trộn đều với lòng trắng trứng đánh thật mịn là dùng được.
Cách dùng:
Các chị rửa mặt sạch rồi đắp hỗn hợp lên trong vòng 20 phút sau đó rửa lại với nước ấm. Thực hiện 1-2 lần/ tuần để da săn chắc, mịn màng.
Theo Eva