Ăn gì để không sẩy thai

hoanghuyen |

Những món ăn dược thiện dưới đây mang đậm tính tự nhiên, dễ dùng, an toàn rất tốt cho sản phụ.

Có nhiều nguyên nhân gây sẩy thai và cũng có nhiều cách can thiệp của y học để điều trị. Ở đây chỉ xin đề cập đến những trường hợp bị sẩy thai tự nhiên liên tục từ ba lần trở lên và được gọi là sẩy thai thường xuyên (ba lần liên tiếp trước tuần thứ 20 hoặc cân nặng của thai chưa tới 1/2 kg).

Với trường hợp này, can thiệp sớm bằng những bài thuốc của y học cổ truyền sẽ giúp sản phụ giảm được nguy cơ xấu cho thai và xác suất giữ lại thai thành công sẽ rất lớn.

Xin giới thiệu đến các chị em một số món ăn dược thiện đã được ghi nhận hiệu quả trong quá trình điều trị, phòng ngừa sẩy thai. Tuỳ hoàn cảnh và khẩu vị từng người, các chị em có thể lựa chọn cho riêng mình những món thích hợp nhất.

an-gi-de-khong-say-thai

– Canh hạt sen: hạt sen 60g, tô cảnh 10g, trần bì 6g. Hạt sen bóc vỏ bỏ tâm cho vào nồi, đổ nước đun chín sơ rồi cho tô cảnh, trần bì vào, đun tiếp đến khi hạt sen chín kỹ. Ăn mỗi ngày từ 1 – 2 lần, trong suốt thời kỳ mang thai ba tháng đầu.

– Canh trứng gà ngải cứu: lá ngải cứu 50g, trứng gà hai quả, đường trắng một ít. Cho lượng nước vừa đủ ăn vào lá ngải để nấu canh. Sau đó đập hai quả trứng gà bỏ vào đun chín, cho tiếp đường trắng vào khuấy tan. Hàng ngày uống trước khi đi ngủ. Uống suốt thời kỳ mang thai ở ba tháng đầu.

– Canh gà mái, cá mực: gà mái một con 500 – 700g, cá mực một con vừa, gạo nếp 90 – 150g. Làm thịt gà rửa sạch, cùng cá mực cho vào hầm nhừ. Lấy nước canh đặc rồi cho gạo nếp vào nấu nhừ. Ăn thường xuyên với lượng không hạn chế, cho đến khi quá thời gian thường sẩy thai thì ngừng ăn.

– Cháo đẳng sâm: đẳng sâm 5 – 10g, đỗ trọng 6 – 12g, gạo nếp 100g. Cho đẳng sâm và đỗ trọng vào túi vải buộc miệng, cho vào nồi cùng gạo nếp nấu nhừ thành cháo. Mỗi ngày ăn từ 2 – 3 lần, ăn trong thời kỳ mang thai ở ba tháng đầu.

– Cháo gạo nếp hạt sen: gạo nếp 150g, hạt sen 250g. Hạt sen ngâm bóc bỏ vỏ, bỏ tim, cho vào nồi, nấu chín, đánh nhuyễn, cho nếp đã vo sạch vào nấu thành cháo. Chia làm ba lần để ăn trong ngày, dùng liên tục trong năm ngày.

– Gà tần cá ngựa: gà trống 1kg, cá ngựa hai con, nấm hương, muối, rượu trắng, hành, gừng tươi mỗi thứ một ít. Gà rửa sạch, chặt miếng, cá ngựa rửa sạch bằng nước ấm, cho tất cả vào nồi cùng với nấm và gia vị, nấu nhừ, chia ăn vài lần trong ngày.

– Dùng nước vỏ bắp: lấy một lượng vỏ bắp vừa đủ. Hàng ngày sắc lấy nước uống liên tục cho tới cận số ngày sẩy thai lần trước thì tăng lượng vỏ bắp lên gấp đôi và cứ như vậy uống tới khi đẻ mới thôi.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại