Ăn gì để da sáng láng mùa nắng nóng

havan |

Bạn có lẽ đang phải chuẩn bị chăm sóc da để đón những ngày nắng lên.

Có một vài loại thực phẩm chống oxi hoá có thể giúp bạn thực hiện được điều này.

Polyphenols

Trà xanh rất giàu polyphenol, một dạng của chất chống oxi hoá, giúp giảm ảnh hưởng của tia UV. Có cả kem và sữa tắm có chứa trà xanh, nhưng cách tốt nhất vẫn là uống 2-3 cốc mỗi ngày. Và với mùa hè, bạn luôn có thể sử dụng dạng đá, thay vì trà nóng thông thường.

Omega 3 axit béo

Phần lớn mọi người biết đến omega 3 như là một axit béo tốt, và cũng rất cần thiết cho sức khoẻ. EPA, một dạng của omega axit béo giúp bạn an toàn hơn với các tia tử ngoại. Người ta còn tin rằng axit béo có thể giúp ngăn ngừa ung thư, vì thế bạn có thêm một lí do nữa để nên ăn cá hồi, cá sardine, và hạt lanh.

Lycopene

Chất dinh dưỡng thần kì này được tìm thấy nhiều nhất trong các loại cây và quả có màu đỏ như cà chua, ớt đỏ và dưa hấu. Lycopene chống lại các ảnh hưởng căn bản của tia tử ngoại.

Vitamin C

Hãy bắt đầu với quả họ dâu, cam, đào, ổi mùa xuân này để ngăn ngừa các nốt tối do ánh nắng gây ra. Thêm vào đó, vitamin C cũng có thể chống viêm nhiễm hiệu quả.

Theo 24h.com.vn

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại