1. Súp lơ xanh
Các loại rau họ cải như súp lơ xanh, cải bruxen chứa nhiều yếu tố giúp cơ thể chống lại bệnh ung thư.
Súp lơ xanh có tác dụng tốt nhất khi được ăn sống hoặc luộc.
2. Củ cải đường
Theo nghiên cứu của Hội tim mạch Hoa Kỳ, nước ép củ cải đường giúp giảm huyết áp nhanh chóng.
3. Nghệ
Nghệ được sử dụng trong y học phương Đông để điều trị nhiễm trùng và giúp vết thương mau lành.
Nghệ giúp tăng cường tình trạng não bộ khi chúng ta già đi.
4. Cá mòi
Cá mòi là loại thực phẩm rẻ tiền và thuận tiện để bổ sung cùng lúc dầu cá, vitamin D và canxi cho cơ thể.
5. Cải xoăn
Không chỉ ngăn ngừa một số bệnh ung thư, cải xoăn cũng rất tốt cho tim mạch. Nửa cốc nước ép cải xoăn mỗi ngày làm tăng 27% cholesterol tốt (HDL) và giảm cholesterone xấu (LDL) chỉ trong 12 tuần.
6. Quả việt quất
Mặc dù vẫn còn đang được nghiên cứu, nhưng theo các nghiên cứu, quả việt quất chứa các siêu chất chống oxy hóa, có khả năng chống viêm, có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim, tiểu đường, viêm khớp và bảo vệ chống lại sự suy giảm tinh thần.
7. Đậu đen
Ăn đậu đen sẽ giữ được trọng lượng ổn định và điều tiết lượng đường trong máu tốt hơn.
Đậu đen là một carbohydrate phức tạp, một nguồn protein và các khoáng chất thiết yếu như: folate, magie và sắt.
8. Quả anh đào chua
Quả anh đào chua có tác dụng chống viêm và giảm đau. Anh đào chua đã từ lâu được sử dụng để điều trị các triệu chứng viêm khớp và bệnh gút.
9. Hạt hạnh nhân
Hạt hạnh nhân đóng một vai trò quan trọng trong việc cải thiện các vấn đề về dạ dày, rối loạn ruột kích thích và tiêu chảy, thúc đẩy sự hấp thụ canxi.
Theo Afamily