1. Thực phẩm có vị chát
Hồng còn xanh, nho có vỏ màu tím nhạt đều là những thực phẩm có vị rất chát.
Những chất này là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, hữu ích cho việc phòng chống bệnh tiểu đường và cholesterol cao.
2. Thực phẩm nhiều chất xơ
Nó có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa, kiểm soát lượng cholesterol, giảm nguy cơ bị bệnh tim, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 và thậm chí ngừa một số loại ung thư.
3. Thực phẩm có vị cay
Vị cay trong thực phẩm thường do chất capsaicin hoặc khoáng chất sulfide dễ bay hơi gây ra.
Chất capsaicin không những có tác dụng giảm đau, mà còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất, mang lại hiệu quả đốt cháy calo, giảm béo.
4. Thực phẩm có vị đắng
Vỏ chanh, lá chè hay sô-cô-la đen… các thực phẩm này đều có thể ngăn ngừa ung thư và bệnh tim mạch.
5. Thực phẩm nặng mùi
Ăn một nửa củ tỏi sống mỗi ngày sẽ có tác dụng ức chế ung thư vú, ung thư buồng trứng.
6. Thực phẩm có vị chua
Vị chua của những loại thực phẩm như táo gai, dưa chua là do các axit citric, axit malic mang lại.
Những chất gây chua tự nhiên này có thể thúc đẩy sự hấp thụ các khoáng chất như sắt, canxi…
7. Những thực phẩm có mùi nồng
Với giá trị dinh dưỡng cao, sầu riêng được sử dụng như một thực phẩm “trợ thủ” cho phụ nữ sau sinh, giúp cung cấp các loại dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.
Sầu riêng có thể làm giảm đau bụng kinh.
Theo TTVN