7 thực phẩm khó ăn nhưng có lợi cho chị em

havan |

Những món có vị đắng, cay, chua, chát thường khiến mọi người khó ăn nhưng nó lại là thực phẩm đẩy lùi bệnh tật, giúp chị em trẻ lâu.

1. Thực phẩm có vị chát

Hồng còn xanh, nho có vỏ màu tím nhạt đều là những thực phẩm có vị rất chát.

Những chất này là chất chống oxy hóa mạnh mẽ, hữu ích cho việc phòng chống bệnh tiểu đường và cholesterol cao.

2. Thực phẩm nhiều chất xơ

Nó có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa, kiểm soát lượng cholesterol, giảm nguy cơ bị bệnh tim, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường type 2 và thậm chí ngừa một số loại ung thư.

3. Thực phẩm có vị cay

Vị cay trong thực phẩm thường do chất capsaicin hoặc khoáng chất sulfide dễ bay hơi gây ra.

Chất capsaicin không những có tác dụng giảm đau, mà còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất, mang lại hiệu quả đốt cháy calo, giảm béo.

4. Thực phẩm có vị đắng

Vỏ chanh, lá chè hay sô-cô-la đen… các thực phẩm này đều có thể ngăn ngừa ung thư và bệnh tim mạch.

5. Thực phẩm nặng mùi

Ăn một nửa củ tỏi sống mỗi ngày sẽ có tác dụng ức chế ung thư vú, ung thư buồng trứng.

6. Thực phẩm có vị chua

Vị chua của những loại thực phẩm như táo gai, dưa chua là do các axit citric, axit malic mang lại.

Những chất gây chua tự nhiên này có thể thúc đẩy sự hấp thụ các khoáng chất như sắt, canxi…

7. Những thực phẩm có mùi nồng

Với giá trị dinh dưỡng cao, sầu riêng được sử dụng như một thực phẩm “trợ thủ” cho phụ nữ sau sinh, giúp cung cấp các loại dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Sầu riêng có thể làm giảm đau bụng kinh.

Theo TTVN

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Tags
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại