Yêu cầu "kỳ lạ", người phụ nữ gãy chân bị nhiều bệnh viện từ chối

Nguyễn Thạnh |

Một phụ nữ bị tai nạn giao thông gãy 2 chân nhưng bị nhiều bệnh viện từ chối phẫu thuật do yêu cầu "kỳ lạ" là không muốn truyền máu khi mổ.

Ngày 29-9, Bệnh viện Quốc tế City (TP HCM) cho biết bệnh viện vừa cố gắng cứu chữa thành công ca bệnh có nguyện vọng "quái lạ" là không muốn truyền máu trong lúc mổ dù bị gãy dập nát chân. Bệnh nhân là bà N.T.T.T (59 tuổi, ngụ TP HCM).

Bà T. được chuyển đến trong tình trạng 2 chân bị gãy, dập nát mô cơ. Qua hơn 1 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã cắt lọc mô cơ dập nát, nắn kết xương, lòng tủy… cứu bệnh nhân qua nguy kịch.

Yêu cầu kỳ lạ, người phụ nữ gãy chân bị nhiều bệnh viện từ chối - Ảnh 1.

Bà T. được cứu sau yêu cầu "kỳ lạ" khi phẫu thuật

Theo BS Trần Văn Bé Bảy, Khoa Chấn thương Chỉnh hình Bệnh viện Quốc tế City, đây là một ca bệnh khó bởi bệnh nhân bị gãy hở 2 xương cẳng chân rất nặng. 

Nếu không phẫu thuật can thiệp kịp thời có thể dẫn đến diễn biến xấu, thậm chí gặp những biến chứng nguy hiểm như: tổn thương mạch - thần kinh, hội chứng chèn ép khoang, nhiễm khuẩn, đoạn chi, cẳng chân sưng nề… Tuy nhiên, rất may là bệnh nhân đã được phẫu thuật kịp thời và thành công nên đã qua được giai đoạn nguy hiểm.

Bà T. bị tai nạn giao thông dẫn đến tổn thương nặng nề. Tuy nhiên, dù đi tới nhiều bệnh viện vẫn bị chối phẫu thuật do yêu cầu "kỳ lạ" là không muốn truyền máu trong mổ. Bệnh viện Quốc tế City phải ứng dụng truyền máu hoàn hồi mới cứu được bà khỏi tàn phế.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại