Yêu cầu khẩn trương trồng lại cây rừng bị chặt để gắn tên đơn vị hành chính địa phương

Đức Anh |

Để tiện cho việc thi công công trình gắn tên "Thị Xã Hoài Nhơn" trên đỉnh núi, chính quyền thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đã giải tỏa khoảng 1.000 m2 rừng sản xuất của người dân rồi sau đó cho trồng lại.

Ngày 15-3, ông Nguyễn Chí Công, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hoài Nhơn, cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương tiến hành trồng lại diện tích rừng trên khu vực đã bị chặt bỏ để thi công công trình gắn tên đơn vị hành chính "Thị xã Hoài Nhơn" trên đỉnh núi cách trung tâm thị xã khoảng 500m.

Yêu cầu khẩn trương trồng lại cây rừng bị chặt để gắn tên đơn vị hành chính địa phương - Ảnh 1.

Tên đơn vị hành chính "Thị xã Hoài Nhơn" được gắn trên đỉnh núi cách trung tâm thị xã khoảng 500m.

Theo ông Công, công trình được triển khai nhằm mục đích chào mừng thị xã Hoài Nhơn đón nhận danh hiệu "Đơn vị Anh hùng thời kỳ đổi mới". Trước khi thực hiện công trình trên, thị xã Hoài Nhơn đã xin ý kiến của UBND tỉnh Bình Định.

Khu vực được chọn thi công công trình là đất trồng rừng sản xuất của người dân địa phương.

Để tiện cho việc thi công, UBND thị xã Hoài Nhơn đã giải tỏa hơn 1.000m2 đất rừng sản xuất và đền bù giá trị cây trồng cho người dân, đồng thời di dời 1 hộ dân sống dưới chân núi đến địa điểm an toàn để phòng ngừa việc sạt lở vào mùa mưa bão.

Yêu cầu khẩn trương trồng lại cây rừng bị chặt để gắn tên đơn vị hành chính địa phương - Ảnh 3.

Việc chặt bỏ hơn 1.000m2 rừng sản xuất để thi công công trình gắn tên "Thị xã Hoài Nhơn" đã tạo một mảng trống giữa khu rừng, gây phản cảm

"Đây là công trình xã hội hóa nhằm phục vụ lợi ích công cộng, làm đẹp cho thị xã Hoài Nhơn, chứ không phải công trình phục vụ lợi ích cá nhân. Sau khi trồng lại rừng, khu vực gắn tên "Thị xã Hoài Nhơn" sẽ được phủ xanh như trước đây để không gây phản cảm" - ông Công cho biết.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại