Yêu cầu hàng xóm ngưng đốt pháo không được, 3 người đàn ông quây đánh chết người

Feng Ling |

Đối tượng bất mãn hàng xóm đốt pháo quá ồn khiến con giật mình, khuyên ngăn không được nên 3 đối tượng sang nhà quây đánh nạn nhân đến chết.

Thời gian gần đây tòa án thành phố Đào Viên, Đài Loan đã tiến hành xét xử vụ án liên quan đến 3 đối tượng (họ Thi, anh trai họ Thi và người bạn họ Trần) về tội cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Nguyên nhân xảy ra vụ việc: đêm trước Tết Trung thu, đối tượng họ Thi cùng anh trai và người bạn họ Trần mở tiệc thịt nướng tại nhà. Trong khi đó, anh Vương hàng xóm bên cạnh đốt pháo rocket khiến con của đối tượng bị giật mình. Ngay sau đó cả ba đối tượng cùng sang nhắc nhở nói đốt pháo có thể gây nguy hiểm cho người khác, nhưng nạn nhân không nghe vẫn tiếp tục đốt.

Yêu cầu hàng xóm ngưng đốt pháo không được, 3 người đàn ông quây đánh chết người - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Khuyên can không được, cộng thêm có hơi men trong người, cả ba đối tượng lao vào đánh đấm nạn nhân khiến phần đầu và phần bụng anh này bị tổn thương nghiêm trọng. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê. Theo kết quả điều trị nạn nhân đã tử vong sau đó không lâu do vùng bụng mất máu quá nhiều.

Sau khi xảy ra vụ việc, gia đình nạn nhân đã nộp đơn khởi kiện hình sự và đòi bồi thường dân sự.

Tòa án thành phố Đào Viên cho rằng, các đối tượng ra tay hành hung nạn nhân chỉ vì một sự việc rất nhỏ khiến gia đình nạn nhân mất đi người thân. Tuy nhiên xét đến việc các đối tượng đều thành thực thừa nhận hành vi của mình, đồng thời không có chủ đích giết người, tòa án tuyên bố đối tượng họ Thi mức án 8 năm 2 tháng tù, anh trai đối tượng 8 năm 5 tháng tù và đối tượng họ Trần 9 năm 1 tháng tù về hai tội gây thương tích và tội cố ý gây thương tích dẫn đến chết người.

Ngoài ra, gia đình nạn nhân còn yêu cầu tòa án đòi đối tượng phải bồi thường dân sự chi phí ma chay và phí tổn thất tinh thần tổng 815 vạn NDT (khoảng 28 tỷ đồng). Tại đây, tòa án cũng cho rằng, hành vi phạm tội của ba đối tượng rất rõ ràng, nhưng xét đến nhiều yếu tố như thu nhập của các đối tượng cùng tuổi tác của bố mẹ nạn nhân, tòa yêu cầu 3 đối tượng lần lượt bồi thường cho bố mẹ nạn nhân số tiền tổng 464 vạn 8869 NDT. (khoảng 16 tỷ đồng).

Vụ án vẫn có thể được khiếu nạn lên cơ quan cấp cao hơn.

Theo Ettoday News

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại