Yêu cầu chị chồng trả nợ như thỏa thuận, chị lại lên giọng thách thức

DUNG NGUYỄN |

Chị bảo nếu tôi không nhận tiền mà cứ đòi vàng thì chị sẽ không trả nữa để xem tôi làm gì được chị.

Ngày tôi mới về làm dâu, chị chồng tôi tên Quyên gặp khó khăn nên đã hỏi vay tiền. Lúc đó tôi có vài chỉ vàng và định cho vay nhưng chị ấy muốn vay nhiều hơn để giải quyết chuyện làm ăn.

Chị Quyên nghe nói tiền mừng cưới của chúng tôi được khá nhiều, chị chỉ muốn vay 1 tháng rồi trả. Thấy chị gái nói thế, chồng bảo tôi khoan hãy mua vàng tích trữ, để số tiền mừng cưới đó cho chị ấy vay. Tôi tin tưởng chị chồng sẽ trả sớm nên đồng ý đưa tiền cho chị.

Quá 2 tháng không thấy chị mang tiền qua trả, tôi nóng ruột nên đến nhà đòi nợ. Nhưng chị không chịu trả mà cứ khất từ tháng này qua tháng khác. Tôi có cảm giác đòi nợ mà cứ như đi ăn xin, mệt mỏi vô cùng. Chị không chịu trả tiền, tôi cứ cố đòi nợ thì chỉ khiến tình cảm chị em rạn nứt. Cuối cùng tôi quyết định quy đổi tiền ra vàng để giữ giá trị đồng tiền từng cho chị ấy vay. Chị Quyên đã chấp nhận ký vào tờ giấy vay nợ của tôi đưa cho. Khi đó 90 triệu mà tôi đưa cho chị mua được 2 lượng vàng.

Yêu cầu chị chồng trả nợ như thỏa thuận, chị lại lên giọng thách thức - Ảnh 1.

Nếu tôi không nhận tiền mà cứ đòi vàng thì chị sẽ không trả nữa. (Ảnh minh họa)

Những năm sau đó, tôi sinh con, mua nhà hay mua xe đều hỏi xin lại số vàng mà chị chồng vay nhưng lần nào chị cũng kêu còn khó khăn và xin khất 1 thời gian nữa.

Không thể tiếp tục cho chị Quyên vay nữa nên suốt 4 tháng nay, tôi ráo riết đòi nợ. Đầu tuần vừa rồi, chị ấy cũng chịu mang tiền qua trả chúng tôi. Điều tôi bức xúc là chị trả chúng tôi đúng 90 triệu, bằng số tiền chị đã vay.

Tôi đưa tờ giấy vay nợ ra cho chị xem và yêu cầu chị trả vàng như đã ký. Bây giờ 2 lượng vàng đã là 140 triệu. Tôi đưa trả lại chị Quyên tiền và yêu cầu chị trả 2 lượng vàng như đã thỏa thuận hoặc quy đổi ra tiền là 140 triệu.

Chị đặt lại túi tiền lên bàn và nói vay tiền thì trả tiền, nếu tôi không nhận tiền mà cứ đòi vàng thì chị sẽ không trả nữa để xem tôi làm gì được gia đình chị ấy.

Thấy tình hình căng thẳng, chồng bảo chị em 1 nhà, tôi tính toán gì mà kỹ thế. Chị có tiền trả là tốt lắm rồi.

Mấy hôm nay tôi rất ấm ức chuyện chị Quyên mang tiền trả. Đã làm phúc cho vay tiền thế mà giờ tôi lại bị chồng trách keo kiệt tính toán. Theo mọi người, tôi phải nói sao để chị chồng thực hiện đúng như bản thỏa thuận đã ký đây?

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại