Xương động vật, đồ ăn nhẹ của người La Mã cổ đại được tìm thấy ở Đấu trường La Mã

A |

Một nghiên cứu kéo dài một năm về hệ thống thoát nước bên dưới Đấu trường La Mã đã khai quật được những mảnh xương của gấu và mèo lớn.

Theo các nhà khảo cổ cho biết hôm thứ Năm (giờ Mỹ), những mảnh xương của gấu và mèo lớn có thể được sử dụng để chiến đấu hoặc làm con mồi trong các trò chơi săn bắn ở đấu trường La Mã cổ đại, .

Các nhà khảo cổ cũng cho biết thêm trong một tuyên bố thì ngoài phát hiện trên, những phát hiện khác bao gồm hơn 50 đồng xu từ cuối thời La Mã cũng như một đồng bạc từ khoảng năm 170-171 sau Công nguyên để kỷ niệm 10 năm trị vì của hoàng đế Marcus Aurelius.

Hạt từ các loại trái cây như quả sung, nho và dưa cũng như dấu vết của ô liu và các loại hạt - được cho là chỉ ra những gì khán giả đã ăn nhẹ trong các buổi biểu diễn - cũng được thu hồi từ nhà hát vòng tròn bằng đá 2.000 năm tuổi.

Xương động vật, đồ ăn nhẹ của người La Mã cổ đại được tìm thấy ở Đấu trường La Mã - Ảnh 1.

(Ảnh: Reuters)

Nghiên cứu này được bắt đầu vào tháng 1, liên quan đến việc dọn sạch khoảng 70 mét cống rãnh dưới Đấu trường La Mã và được coi là làm sáng tỏ những năm sau này trước khi nó bị bỏ hoang vào khoảng năm 523 sau Công nguyên.

Alfonsina Russo, Giám đốc Công viên Khảo cổ Colosseum, cho biết những khám phá này "giúp chúng tôi hiểu sâu hơn về trải nghiệm và thói quen của những người đã đến nơi này trong những ngày dài dành riêng cho các buổi biểu diễn".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại