Xúc động tuyển thủ Việt Nam mang mùa đông ấm đến cho học sinh vùng cao

BÍCH HÀ |

Chứng kiến sự khó khăn, thiếu thốn của thầy và trò Trường Tiểu học Chiềng Sơ (xã Chiềng Sơ, huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên), tuyển thủ Việt Nam Nguyễn Văn Quyết đã kêu gọi bạn bè cùng góp tấm lòng, để thầy cô vơi bớt cái lạnh của mùa đông vùng cao.

Trên trang cá nhân, sau khi đọc một bài báo nói về sự khó khăn của học sinh và thầy cô ở Trường Tiểu học Chiềng Sơ, (Điện Biên), khi phải dạy trong những lớp học “mưa rào ướt sách, gió lạnh run tay”, đội trưởng tuyển Việt Nam đã phát đi thông điệp ý nghĩa.

Anh cho biết mình muốn làm một điều gì đó sau chiến thắng của tuyển Việt Nam, cũng là để vơi bớt khó khăn cho các em học sinh vùng cao khi những đợt rét 0 độ đang dần đến.

Xúc động tuyển thủ Việt Nam mang mùa đông ấm đến cho học sinh vùng cao - Ảnh 1.

Hình ảnh lớp học "mưa rào ướt sách, gió lạnh run tay" ở Trường Tiểu học Chiềng Sơ, Điện Biên. Ảnh: Vinh Duy, Nam Hương/Dân Việt

“Dù chưa sắp xếp được thời gian để lên thăm trực tiếp nhưng Quyết đã liên hệ trực tiếp với tác giả bài báo và được biết hiện vẫn còn hơn 100 em học sinh không có phòng ở nội trú, phải đi ở nhờ trong điều kiện rét mướt và thiếu thốn.

Các em cần nhất lúc này là những căn phòng nội trú ấm áp thay cho dãy nhà gỗ đã không thể ở được vì mục nát, nghiêng sập do mưa bão hồi giữa năm vừa qua”- Nguyễn Văn Quyết chia sẻ.

Anh đã quyết định bán đấu giá 50 đôi giày bóng đá loại mình đang sử dụng và kêu gọi bạn bè cùng chung tay để quyên góp đủ tiền xây dựng 5 căn phòng bán trú (khoảng trên 200 triệu đồng) cho các em học sinh tại Trường Tiểu học Chiềng Sơ.

Hành động ý nghĩa của đội trưởng tuyển Việt Nam khiến nhiều người xúc động và tự hào. Rất đông người hâm mộ đã hưởng ứng lời kêu gọi của Nguyễn Văn Quyết, góp sức để mang đến mùa đông ấm cho học sinh vùng cao.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại