Xúc động hình ảnh thầy giáo liên tục lau nước mắt trong tiết dạy cuối cùng

Thu Hiền |

Hình ảnh người thầy tóc bạc trắng ngồi trên bục giảng, liên tục lau những giọt nước mắt, bên dưới các học trò đang đồng thanh bài hát chia tay trong tiết học cuối cùng, khiến nhiều người xúc động.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện clip dài hơn 30 giây ghi cảnh người thầy tóc bạc trắng ngồi trên bục giảng. Phía dưới, tập thể học sinh hát vang: "Là chưa hôm nào đến lớp sớm như hôm nay/Trời nắng nhẹ, êm đềm, gió lay/Là cảm xúc khó nói chỉ biết đứng ngẩn ngơ... Sẽ rất buồn và sẽ hẫng hụt/Sau hôm nay ta cách xa rồi...".

Khi nhóm học sinh đang hát, phía trên bục giảng, người thầy liên tục lấy tay lau nước mắt.

Clip ghi lại cảnh thầy Minh liên tục gạt nước mắt trong tiết học cuối cùng

Đi kèm clip là nội dung đăng tải của tập thể lớp gây xúc động: "Lần đầu tiên thấy thầy của chúng em khóc. Có lẽ đây là lần cuối cùng thầy được đứng trên bục giảng này, là lần cuối chúng em được lắng nghe những lời thầy dạy dỗ. Cảm ơn thầy vì suốt những năm qua luôn cống hiến cho nền giáo dục. Cảm ơn vì sự yêu thương, sự bao dung của thầy dành cho mỗi học sinh chúng em. Mến chúc thầy thật nhiều sức khỏe, niềm vui. Chúng em mãi khắc ghi ơn thầy!".

Sau khi đăng tải, đoạn clip nhanh chóng nhận được hàng chục ngàn bình luận, chia sẻ. Nhiều người bày tỏ sự xúc động trước tình cảm ấm áp của thầy trò.

Được biết, người đăng clip trên là các em học sinh lớp 12A13, Trường THPT Hoàng Mai (Nghệ An). Thầy giáo trong clip là thầy Văn Đức Minh (62 tuổi, giáo viên môn Sinh học).

Xúc động hình ảnh thầy giáo liên tục lau nước mắt trong tiết dạy cuối cùng - Ảnh 2.

Thầy Minh xúc động khi kết thúc tiết dạy cuối cùng sau suốt 41 năm làm nghề giáo.

Em Vũ Linh Chi, Bí thư Đoàn lớp 12A13, cho biết clip được quay lại trong buổi dạy cuối cùng của thầy Minh, trước khi thầy về hưu.

"Chúng em xúc động vô cùng và đã nhờ thầy viết những dòng lưu bút kỷ niệm vào quyển sổ do lớp chuẩn bị và hát tặng thầy. Khi lớp đang hát, thấy thầy khóc khiến nhiều bạn trong lớp cũng xúc động và khóc theo", Linh Chi cho hay.

Với các học sinh, thầy Minh là một người thầy tâm huyết, tận tụy, hết lòng vì học trò. Khi lên lớp, thầy luôn giảng dạy bằng tất cả sự nhiệt huyết và đam mê khiến các em ai cũng hào hứng trong tiết học.

Xúc động hình ảnh thầy giáo liên tục lau nước mắt trong tiết dạy cuối cùng - Ảnh 3.

Những dòng viết xúc động thầy chia sẻ trong lưu bút của lớp

Trao đổi với PV, thầy giáo Văn Đức Minh cho biết, thầy chưa thể nào quên được cảm xúc đặc biệt hôm đó, tiết dạy học cuối cùng sau 41 năm tận tụy trong sự nghiệp trồng người.

“Khi thấy các em hát chia tay, tôi không cầm được lòng mình nên lấy tay lau nước mắt. Tôi phải lấy tay che mặt vì không muốn thấy học sinh thấy cảnh thầy xúc động nhiều quá và nhanh chóng rời khỏi lớp vì không cầm được lòng mình. Qua lời nói cũng như lưu bút tôi muốn nhắn gửi tới học sinh nhiều điều. Mong các em trưởng thành, chăm chỉ và trở thành công dân có ích xã hội”, thầy Minh tâm sự.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại