Xúc động clip 3 chiến sỹ CSGT làm nhiệm vụ dưới mưa tầm tã ngay trước vụ sạt lở đèo Bảo Lộc

Trang Anh |

Sau khi cùng người dân vần tảng đá để thông đường, các anh trở về Chốt cảnh sát giao thông (CSGT) đèo Bảo Lộc di chuyển thiết bị, phương tiện ra khỏi khu vực nguy hiểm thì xảy ra sự cố sạt lở đất khiến 4 nạn nhân bị vùi lấp.

Vụ sạt lở vào gara ô tô của chốt CSGT trên đèo Bảo Lộc, Lâm Đồng, vào chiều ngày 30/7 đã làm 3 chiến sỹ CSGT và 1 người tử vong. Các nạn nhân ra đi khi tuổi đời còn khá trẻ, đặc biệt có 1 thượng úy đang chuẩn bị làm lễ cưới đã khiến nhiều người xót xa.

Trưa ngày 31/7, thi thể của nạn nhân cuối cùng đã được tìm thấy ở phía sau căn nhà trực chốt CSGT đèo Bảo Lộc, nằm ở độ sâu gần 2m.

Đến tối cùng ngày, một đoạn clip ghi lại khoảnh khắc ngay trước lúc hy sinh của các chiến sỹ CSGT được lan truyền trên mạng. Trong đoạn clip là hình ảnh các CSGT cùng người dân nỗ lực vần tảng đá to dưới trời mưa. Phòng CSGT Công an tỉnh Lâm Đồng cho biết đây chính là thời điểm tổ công tác Chốt CSGT đèo Bảo Lộc cùng người dân vần tảng đá ra khỏi mặt đường đèo, trước khi xảy ra sự cố lở đất, khiến 3 cán bộ và 1 người dân hy sinh.

Clip CSGT đèo Bảo Lộc cùng người dân vần đá ngay trước vụ sạt lở (Nguồn: MXH)

Theo đó, đoạn clip quay lại vào sáng 30/7, sau khi nhận được thông tin có tảng đá lớn từ trên núi cao rơi xuống nằm giữa mặt đường đèo, Tổ công tác Chốt CSGT đèo Bảo Lộc, gồm Trung tá Nguyễn Khắc Thường, Đại úy Lê Ánh Sáng và Đại úy Nguyễn Văn Hưng đã ngay lập tức di chuyển tới hiện trường.

Do hôm đó là Chủ nhật, lượng phương tiện qua lại nhiều dễ gây ùn tắc cả tuyến đường đèo Bảo Lộc nên các chiến sĩ xác định phải xử lý nhanh nhất có thể, không thể chờ xe máy múc, máy ủi. Các đồng chí trong tổ công tác đã gọi thêm nhiều tài xế và hành khách trên đường chung tay đẩy hòn đá ra khỏi lòng đường. Sau nhiều phút vật lộn, cuối cùng tảng đá lớn đã được đẩy ra khỏi mặt đường đèo. Các phương tiện lưu thông trở lại bình thường.

Xúc động clip 3 chiến sỹ CSGT làm nhiệm vụ dưới mưa tầm tã ngay trước vụ sạt lở đèo Bảo Lộc - Ảnh 2.

Hình ảnh 3 CSGT dưới mưa tầm tã trước khi xảy ra vụ sạt lở kinh hoàng

Không lâu sau đó, các anh trở về Chốt CSGT đèo Bảo Lộc để di chuyển thiết bị, phương tiện ra khỏi khu vực nguy hiểm thì xảy ra sự cố sạt lở đất khiến 4 nạn nhân bị vùi lấp.

* Trước đó, chiều 30/7, nhóm cán bộ thuộc Trạm CSGT Madaguoi - Phòng PC08 Công an tỉnh Lâm Đồng đang tuần tra kiểm soát tuyến đèo Bảo Lộc thì nhận thông tin chốt CSGT đèo Bảo Lộc có hiện tượng sạt lở.

Các cán bộ này trở về chốt CSGT đèo Bảo Lộc để di dời phương tiện, trang thiết bị thì bất ngờ lượng đất đá lớn từ phía trên chốt đổ ập xuống, vùi lấp 3 cán bộ CSGT và 1 người dân đến hỗ trợ di dời tài sản.

Xúc động clip 3 chiến sỹ CSGT làm nhiệm vụ dưới mưa tầm tã ngay trước vụ sạt lở đèo Bảo Lộc - Ảnh 3.

3 chiến sỹ CSGT hy sinh trong vụ sạt lở đèo Bảo Lộc, Lâm Đồng (Ảnh: Bộ Công an)

Ngoài thiệt hại về người, vụ sạt lở đèo Bảo Lộc còn làm sập nhà cửa, nhiều xe ô tô, xe cứu hộ của Phòng CSGT và ô tô của các cá nhân đang để tại chốt CSGT.

Sau khi vụ sạt lở đau lòng xảy ra, rất nhiều đồng đội, người dân đã đến phúng viếng, chia sẻ nỗi mất mát của gia đình các cán bộ CSGT hy sinh.

Cũng trong ngày 31/7, Bộ Công an đã có quyết định thăng quân hàm cho Thiếu tá Nguyễn Khắc Thường (42 tuổi) lên Trung tá; thăng quân hàm cho Thượng úy Lê Quang Thành (46 tuổi) lên Đại úy; thăng quân hàm cho Thượng úy Lê Ánh Sáng (33 tuổi) lên Đại úy.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại