Xúc động cảnh 2 vợ chồng mắc Covid-19 ngồi trên giường bệnh, dựa lưng vào nhau để cùng tập từng nhịp thở

Ngân Hà |

Là F0 đang nằm viện điều trị Covid-19, người phụ nữ vẫn khiến nhiều người vừa thương vừa không khỏi ghen tỵ vì đã tìm được "một nửa" quá hoàn hảo.

Người ta thường nói "tới khi hoạn nạn mới biết chân tình", ngay cả với người thân trong gia đình hay người bạn đời của chúng ta cũng như vậy.

Con người ta gặp gỡ rồi kết hôn, chung sống một đời với ai đó không phải chỉ để cùng xây dựng gia đình, sinh con đẻ cái, tận hưởng cuộc sống yên bình...

Hơn hết, người bạn đời thực sự là người ở bên cả khi chúng ta không còn trẻ trung, khoẻ mạnh, người sẵn sàng chăm sóc, nắm lấy tay nhau lúc khó khăn, khi đau ốm, mỏi mệt.

Có như thế mới thực sự đúng với ý nghĩa của hai từ "tình nghĩa" vợ chồng. Câu chuyện xúc động về cặp đôi F0 chăm sóc nhau từng ly từng tí trên giường bệnh điều trị Covid-19 được chia sẻ mới đây quả thực khiến nhiều người ngưỡng mộ và thấu hiểu hơn về nghĩa vợ chồng.

Xúc động cảnh 2 vợ chồng mắc Covid-19 ngồi trên giường bệnh, dựa lưng vào nhau để cùng tập từng nhịp thở - Ảnh 1.

Câu chuyện và hình ảnh đang thu hút sự quan tâm lớn từ dân mạng.

Câu chuyện trên được bác sỹ Nguyễn Cát Phương Vũ, công tác tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố Hồ Chí Minh kể lại. Theo lời kể, vợ chồng cô chú F0 đang nằm điều trị Covid-19 tại khu Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện dã chiến số 4 (thành phố Hồ Chí Minh).

Bác sỹ Phương Vũ chia sẻ: "Theo lời các y bác sỹ đang chăm sóc cho bệnh nhân ở đây kể lại, hai vợ chồng cô chú nổi tiếng rất thương nhau. Ai cũng thấy được kể từ lúc họ phải nhập khu Hồi Sức Cấp Cứu.

Cả hai luôn tử tế, bằng lòng với cuộc sống, luôn nhỏ nhẹ với các y bác sĩ và nhường nhịn các bệnh nhân xung quanh.

Những ngày cô nằm thở nặng nhọc, tối nào chú cũng nắm tay cô cầu nguyện, động viên bên giường bệnh.

Chính sự dung dưỡng của chú làm bệnh tình cô tiến triển thuận lợi, tính tình hòa nhã hơn, bình tâm, không vật vã và bứt rứt sợ hãi như ngày được đưa vào.

Nay cô thở khá hơn, gượng ngồi dậy được, thì chú cũng không ngại làm chiếc ghế sofa êm ấm nhất cho cô ngồi tập thở, cả hai cùng tâm sự từ hai bên giường và cô ngồi nhịp chân rất thư thái.

Hi vọng họ sẽ cùng nhau vun vén thật dài và thật lâu thêm nữa, mong cả hai mau hết bệnh, luôn sống đầy và đủ cho bản thân, cho người thương một cách mãn nguyện."

Đi kèm với câu chuyện là hình ảnh người đàn ông đang ngồi ngay ngắn làm "ghế tựa" để vợ mình tập thở - dù chú cũng đang là bệnh nhân. Quả thực là một người chồng hết sức tinh tế và chu đáo!

Đúng là đến giây phút bệnh tật, người ta mới ý thức được có một người thật lòng yêu thương bên cạnh quan trọng đến mức nào.

Có lẽ mọi đau đớn bệnh tật mà bác gái phải gánh chịu sẽ đỡ đi rất nhiều khi có sự quan tâm, chăm sóc chu đáo từ chồng.

Nhìn hình ảnh, nhiều người bày tỏ họ vừa thực sự thương bệnh tình của cô chú, nhưng vẫn không khỏi ghen tỵ vì cô thật may mắn khi đã tìm được người bạn đời sẵn sàng ở bên chăm sóc lúc ốm đau, "đồng cam cộng khổ", chia ngọt sẻ bùi.

Xúc động cảnh 2 vợ chồng mắc Covid-19 ngồi trên giường bệnh, dựa lưng vào nhau để cùng tập từng nhịp thở - Ảnh 2.

Dân mạng đồng tình cho rằng, thứ con người ta cần nhất chính là người bạn đời, người đồng hành luôn tử tế, yêu thương mình

Quả thực, ai rồi cũng có một bến đỗ cho cuộc đời, nhưng không phải bến đỗ nào cũng cho mình cảm giác an toàn.

Đến cuối cùng, vật chất, tiền bạc cũng chỉ là công cụ giúp cuộc sống tốt hơn, là thứ phù phiếm ngoài thân, chỉ có tình cảm, sự đối đãi chân thành bằng tình thương yêu giữa con người với nhau mới thực sự cho chúng ta cảm giác bình an, hạnh phúc.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại