Trong đó, thanh long xuất khẩu đi Hoa Kỳ đạt trên 2.600 tấn, Nhật 1.000 tấn, Canada hơn 900 tấn, Hàn Quốc đạt 600 tấn; xoài xuất sang Nhật và Hàn Quốc đạt hơn 350 tấn; nhãn xuất đi Mỹ gần 1.200 tấn.
Theo lãnh đạo Cục Bảo vệ thực vật, 10 tháng đầu năm 2016, xuất khẩu rau quả Việt Nam đạt kim ngạch khoảng 2 tỷ USD, đã vượt kim ngạch cả năm 2015.
Tính đến hết tháng 10/2016, qua số liệu kiểm dịch thực vật, cả nước đã xuất khẩu gần 2,1 triệu tấn và nhập gần 420 nghìn tấn hoa quả tươi.
Ông Trung cho biết, hiện Cục đang triển khai thực hiện thí nghiệm kiểm chứng diệt trừ ruồi đục quả trên thanh long ruột đỏ theo yêu cầu của Nhật Bản. Dự kiến kiến đầu năm 2017, Nhật sẽ chính thức cho phép nhập khẩu thanh long ruột đỏ từ Việt Nam.
Ngoài ra, hiện Úc đã thông báo chính thức cho phép nhập khẩu quả xoài tươi và Đài Loan chính thức cho phép nhập khẩu thanh long của Việt Nam. Tính đến nay, đã Việt Nam đã xuất hơn 10 tấn xoài sang Úc và hơn 100 tấn thanh long sang Đài Loan.