Xuất hiện trong dự án tiền ảo nghi đa cấp, tiến sĩ Lê Thẩm Dương nói gì?

Ngọc Diệp |

Mới đây, tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã chính thức phản hồi về việc quảng bá cho dự án tiền ảo nghi lừa đảo, đa cấp núp bóng công nghệ.

Mới đây, nhiều diễn đàn về tiền ảo đã đồng loạt đăng tải các bài viết kèm bằng chứng, cho rằng chuyên gia đào tạo – tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã quảng bá cho dự án tiền ảo có dấu hiệu lừa đảo .

Cụ thể, tiến sĩ Lê Thẩm Dương là khách mời, diễn giả trong một hội thảo do dự án tiền ảo có tên Deffect và quỹ đầu tư DCAPITAL tổ chức. Trong bài thuyết trình của mình, ông Dương nói về nhiều chủ đề như khởi nghiệp, xu hướng tài chính và liên tục sử dụng các câu chửi thề như phong cách thường thấy.

Đồng thời, vị tiến sĩ này cũng bình luận về dự án tiền số Deffect, nhận định đây là một kênh đầu tư uy tín trên thị trường.

"Cái gì cũng đắt, cái rẻ nhất là ý tưởng. Nhiệm vụ của Deffect phải chứng minh được mình là một ý định mà xu hướng nó chấp nhận. Biểu hiện của sự chấp nhận là việc DCAPITAL được thị trường chấp nhận, nó không dễ tính đâu. Người ta chấp nhận, thì cơ sở pháp lý chỉ là một vế thôi, người ta đã khảo sát thị trường và thị trường chấp nhận. Ý định của Deffect đã trở thành ý tưởng rồi đấy.

….

Khởi nghiệp của Deffect đi ra từ kết quả của IT và tận dụng công nghệ phi tập trung của blockchain. Nó rất đạt chỉ số xu hướng. Vậy thì các bạn có thể đa dạng hoá đầu tư, nếu mà các bạn muốn đầu tư, thì nó là một kênh có xu hướng", tiến sĩ Lê Thẩm Dương nói.

Xuất hiện trong dự án tiền ảo nghi đa cấp, tiến sĩ Lê Thẩm Dương nói gì? - Ảnh 1.

Tuy nhiên, dự án này lại bộc lộ nhiều dấu hiệu của mô hình lừa đảo, đa cấp biến tướng núp bóng công nghệ. Với những lời hứa hẹn lãi suất lên tới 10%/tháng, trả tiền hoa hồng theo cấp bậc, tô vẽ tương lai cho token không có giá trị, dự án Deffect đã bị nhiều người tố lừa đảo.

Sau thông tin này, tiến sĩ Lê Thẩm Dương đã phản hồi Zing, cho rằng mình bị nhóm đa cấp lợi dụng hình ảnh một cách nghiêm trọng.

"Tôi được mời đến để nói về kiến thức đầu tư. Hội thảo này được tổ chức bởi những người uy tín. Trong sự kiện, tôi cũng khẳng định hình thức đầu tư nào trên 30% lợi nhuận đều có khả năng là lừa đảo.

Tôi không kêu gọi bất cứ ai đầu tư cả. Việc tôi làm lúc đó chỉ thuần nói về kiến thức và cảnh báo cộng đồng. Họ hoàn toàn không quan tâm tới những gì tôi giảng. Cái họ cần là hình ảnh và uy tín của tôi", ông Dương trả lời.

Vị tiến sĩ cũng lên tiếng cảnh báo người đầu tư không tham gia những dự án có cách làm truyền thông "vô học" như vậy, đồng thời yêu cầu ban tổ chức sự kiện gỡ bỏ video, hình ảnh liên quan.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại