Xuất hiện tin đồn tỷ phú Bloomberg chọn bà Hillary Clinton làm ‘phó tướng’ tranh cử Tổng thống Mỹ

Hồng Hạnh |

Tỷ phú truyền thông Micheal Bloomberg - ứng viên đảng Dân chủ - dường như đang nhắm đến bà Hillary Clinton làm ứng viên phó tổng thống trong cuộc bầu cử năm nay.

Dẫn nguồn tin giấu tên trong chiến dịch tranh cử tổng thống của nhà tỷ phú Michael Bloomberg, trang mạng Mỹ Drudge Report cho hay ứng viên đảng Dân chủ này đang cân nhắc đề nghị cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton làm “phó tướng” của mình trong cuộc đua với Tổng thống Donald Trump. Tin đồn xuất hiện trong bối cảnh mức tín nhiệm của nhà tỷ phú tăng nhanh trong các cuộc thăm dò ý kiến sơ bộ của đảng Dân chủ.

Trang mạng đề cập ông Bloomberg cũng cân nhắc chuyển nhà ở chính thức sang hai bang Florida hoặc Colorado do lo sợ Đại cử tri đoàn gây khó dễ với việc ứng viên tổng thống và phó tổng thống cùng sống trong một bang. Hiện bà Hillary đang sống cùng chồng là cựu Tổng thống Bill Clinton ở vùng ngoại ô Chappaqua, hạt Westchester, bang New York.

Phản ứng trước thông tin đăng tải trên Drudge Report, đại diện chiến dịch tranh cử tổng thống của ông Bloomberg không trực tiếp phủ nhận tin đồn.

“Chúng tôi chỉ tập trung cho chiến dịch tranh cử và các cuộc tranh luận, chứ không phải những nghi ngờ về vị trí phó tổng thống”, Jason Schechter – người đứng đầu văn phòng truyền thông trong chiến dịch của nhà tỷ phú – phát biểu ngày 16/2.

Bài kiểm tra lớn sắp tới của tỷ phú truyền thông 78 tuổi này sẽ xuất hiện trong thứ Bảy tuần tới (22/2), khi ông tham gia một buổi tranh luận quan trọng tại Las Vegas cùng với những ứng viên khác của đảng Dân chủ.

Theo giới phân tích, nếu như nhận được sự giúp đỡ của cựu Ngoại trưởng Hillary, ông Bloomberg sẽ có một sự ủng hộ vững chắc từ một bộ phận cử tri Dân chủ, bao gồm người da đen và những người theo chủ nghĩa nữ quyền.

Một số nhà phân tích nghi ngờ việc chiến dịch tranh cử của ông Bloomberg không phủ nhận thông tin cân nhắc đưa bà Hillary trở thành ứng viên phó tổng thống là một cách để tên tuổi ông luôn xuất hiện trên các phương tiện truyền thông trong hai ngày cuối tuần tin tức ảm đạm, thay vì có một kế hoạch thực sự cho nữ cựu ngoại trưởng.

Ông Bloomberg tham gia cuộc đua của Dân chủ muộn và không tập trung vào các tiểu bang tiến hành bỏ phiếu sớm. Ông đã tự tài trợ hoàn toàn cho chiến dịch của mình khi chi hơn 180 triệu USD trong quý IV năm 2019. Chiến dịch tranh cử của ông Bloomberg đã phần nào mang lại kết quả tích cực khi các cuộc thăm dò trung bình của RealClearPolitic cho thấy tỷ phú này hiện xếp vị trí thứ tư trên toàn quốc với 8,3% phiếu bầu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại