Xuất hiện tiền ảo ăn theo dịch Covid-19, giá trị tăng theo số người nhiễm bệnh hoặc chết

Pha Lê |

Giá trị của đồng tiền ảo CoronaCoin được dựa trên sự lây lan của virus Covid-19.

Một nhóm gồm 7 nhà phát triển đã tạo ra một loại tiền ảo ăn theo dịch Covid-19. Đồng tiền ảo này mang tên CoronaCoin. Tổng nguồn cung CoronaCoin dựa trên dân số thế giới (7.604.953.650 token).

Mục đích của đồng tiền này là giúp người dùng đạt được lợi nhuận từ số người chết do dịch corona virus. Khi số người nhiễm bệnh hoặc tử vong tăng cao đồng nghĩa với việc giá trị của đồng tiền cũng tăng lên cao. Cứ 48h, lượng token sẽ cạn theo số người nhiễm bệnh hoặc tử vong vì Covid-19.

Sunny Kemp, một người nhận là một trong số những nhà phát triển tạo ra loại tiền ảo này, quản trị viên nhóm Telegram cho CoronaCoin chia sẻ: "Chúng tôi đã phát triển blockchain đầu tiên trên thế giới theo dõi sự lây lan của virus dựa trên nguồn cung token.

Nguồn cung token bắt đầu ở mức 7,6 tỷ và được đốt cứ sau mỗi hai ngày để theo kịp số liệu thống kê chính thức của WHO. Một số người dự đoán nguồn cung sẽ thu hẹp do virus lây lan nhanh, nên vì thế mà họ quyết định đầu tư".

Các giao dịch này có thể được mua và bán trên một vài sàn giao dịch phi tập trung. Một trong số đó sẽ là McAfeeDex của John McAfee hay sàn giao dịch trực tuyến Saturn Network. Khoảng 20% nguồn cung sẽ được quyên góp hàng tháng cho Hội Chữ thập đỏ.

Xuất hiện tiền ảo ăn theo dịch Covid-19, giá trị tăng theo số người nhiễm bệnh hoặc chết - Ảnh 1.

Theo thống kê, trong vòng 24h qua, giá của đồng tiền ảo này đã tăng 7,82%, đang giao dịch ở mức 0,013 USD. Tuy nhiên, tính trong vòng 7 ngày qua thì đồng tiền ảo này lại giảm 3,46%.

Xuất hiện tiền ảo ăn theo dịch Covid-19, giá trị tăng theo số người nhiễm bệnh hoặc chết - Ảnh 3.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại