Xuất hiện “ông lớn” địa ốc đổ về đầu tư dự án, BĐS nơi này không ngừng “thay da đổi thịt”

Bình An |

Dự án đường cao tốc Tp.HCM – Mộc Bài đang trong giai đoạn khởi động xây dựng, cùng với sự xuất hiện của nhiều ông lớn BĐS như Vingroup, Sungroup, thị trường BĐS Tây Ninh hiện đang đón nhận được sự quan tâm nhiều hơn của các nhà đầu tư (NĐT).

Bất động sản vùng Đông Nam Bộ nói chung và Tây Ninh nói riêng đang ngày càng "thay da đổi thịt" so với cách đây 5 năm, do có sự đầu tư của nhiều doanh nghiệp BĐS lớn.

Cùng với đó, chủ trương khởi công xây dựng tuyến đường cao tốc 10.688 tỉ đồng nối Mộc Bài với Tp.HCM ngay trong năm 2021 đang mở ra nhiều cơ hội cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Tây Ninh nói chung, trong đó có BĐS nói riêng, thu hút được nhiều dự án lớn. Điều này đã và đang tạo "đòn bẩy" cho sự phát triển của thị trường BĐS Tây Ninh và vùng Đông Nam Bộ.

Đồng thời, Tây Ninh còn trở nên tiềm năng nhờ quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh đến năm 2020 và định hướng năm 2030. Dự kiến, Tây Ninh có 12 dự án kêu gọi đầu tư với tổng số vốn trên 250 triệu USD.

Theo báo cáo chính trị của Đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh cuối năm 2020, trong 5 năm qua, giá trị thu hút đầu tư của tỉnh đã tăng gấp 2 lần so với giai đoạn trước đó (2010-2015).

Trong đó, đầu tư vào lĩnh vực bất động sản cũng tăng mạnh về giá trị và đa dạng về phân khúc đầu tư. Sự hiện diện của các doanh nghiệp địa ốc uy tín với loạt dự án quy mô trở thành trợ lực phát triển lớn cho tỉnh thuộc khu vực Đông Nam Bộ này, trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư.

Với dư địa phát triển lớn của vùng Đông Nam Bộ, Tây Ninh đã thu hút được nhiều tập đoàn BĐS lớn, trong đó có Tập đoàn Vingroup. Vingroup đã bắt đầu xúc tiến đầu tư vào Tây Ninh từ năm 2015 với với tổ hợp thương mại khách sạn tổng vốn 1.000 tỉ đồng, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Xuất hiện “ông lớn” địa ốc đổ về đầu tư dự án, BĐS nơi này không ngừng “thay da đổi thịt” - Ảnh 1.

Vào năm 2018, Vingroup triển khai đưa vào sử dụng tổ hợp công trình với diện tích 2,1 ha bao gồm khách sạn 5 sao mang thương hiệu Vinpearl đạt tiêu chuẩn quốc tế (có quy mô 127 phòng), trung tâm thương mại Vincom Plaza Tây Ninh, 116 căn Shophouse (nhà phố thương mại).

Đây là tổ hợp khách sạn lưu trú 5 sao đầu tiên tại tỉnh Tây Ninh, giúp tỉnh khắc phục nhược điểm thiếu các cơ sở lưu trú đẳng cấp, tiện nghi đủ để níu chân khách du lịch. Dự án của Vingroup góp phần thay đổi diện mạo của thành phố Tây Ninh, tạo động lực kích cầu du lịch và tăng giá trị cho thị trường bất động sản.

Bên cạnh Vingroup, Sungroup cũng xuất hiện ở Tây Ninh với dự án quần thể Khu du lịch Sun World Ba Den Mountain tại Tây Ninh. Đây là khu vực có tiềm năng phát triển du lịch khi có núi Bà Đen với cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ và quần thể kiến trúc tâm linh lâu đời. Sungroup đã bắt đầu nghiên cứu đầu tư vào khu vực này từ năm 2014.

Dự án có tổng mức đầu tư giai đoạn 1 là hơn 2.000 tỷ đồng, được đánh giá là dự án dẫn dắt ngành du lịch của tỉnh. Từ động lực dự án quy mô lớn này, đại diện tỉnh Tây Ninh cho biết doanh thu du lịch tăng bình quân hơn 15% hằng năm, số lượng khách đến Tây Ninh cũng tăng rất cao mỗi năm.

Mới đây, hệ thống cáp treo núi Bà Đen đã khai trương từ tháng 1/2020 đã tạo cú hích lớn với sự phát triển kinh tế tỉnh, giúp Tây Ninh thu hút lượng khách du lịch lớn bất chấp ảnh hưởng của Covid-19.

Phát biểu tại sự kiện thành lập hệ thống cáp treo, đại diện chủ đầu tư - Tập đoàn Sun Group cho biết tập đoàn này sẽ còn mở rộng đầu tư vào các lĩnh vực khác như nông nghiệp, công nghiệp và hạ tầng đô thị... nhằm tạo bệ phóng giúp kinh tế Tây Ninh hoàn thành các mục tiêu chiến lược, đưa tỉnh trở thành một cực tăng trưởng mới của vùng kinh tế Đông Nam Bộ.

Xuất hiện “ông lớn” địa ốc đổ về đầu tư dự án, BĐS nơi này không ngừng “thay da đổi thịt” - Ảnh 2.

Giao thông kết nối Tây Ninh với các khu vực

Ngoài hai ông lớn Vingroup và Sun Group, diện mạo đô thị của Tây Ninh cũng càng hoàn thiện với dự án Khu dân cư đô thị phường 3 TP Tây Ninh của chủ đầu tư công ty VM Toàn Cầu và nhà phát triển dự án công ty TNHH Hưng Phúc Sài Gòn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại