Xuất hiện điện thoại siêu độc đáo, có thể uốn cong thành đồng hồ đeo tay

Đông Phong |

Motorola mới đây đã giới thiệu nguyên mẫu "điện thoại thích ứng" có thể uốn cong thành smartwatch.

Motorola mới đây đã giới thiệu nguyên mẫu "điện thoại thích ứng" có thể uốn cong thành smartwatch và cũng có thể coi như chiếc vòng tay bằng màn hình OLED hình vuông, tại sự kiện Lenovo Tech World 2023.

Xuất hiện điện thoại siêu độc đáo, có thể uốn cong thành đồng hồ đeo tay - Ảnh 1.

Mẫu điện thoại gập của Motorola có thiết kế dạng thanh, màn hình POLED có kích thước 6,9 inch và độ phân giải Full HD có thể uốn cong. Phần lưng máy được hoàn thiện bằng chất liệu nhựa, bọc vải và kết cấu dạng khớp để uốn phủ lên cổ tay.

Ở trạng thái cong, màn hình hiển thị của máy được thu gọn còn 4,6 inch nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ tính năng. Ngoài chế độ uốn cong, máy còn có thể uốn theo dạng chữ L hoặc chữ V ngược và đặt lên bàn, tùy theo nhu cầu sử dụng của người dùng.

Đây là phiên bản điện thoại uốn cong được cải tiến so với sản phẩm concept mà Motorola từng trình làng tại Tech World 2016.

Tuy nhiên, ý tưởng điện thoại kết hợp smartwatch của Motorola được đánh giá là không có tính ứng dụng thực tế cao. Bởi khi uốn cong, thiết bị có kích thước lớn và độ dày lớn nên khó đeo.

Xuất hiện điện thoại siêu độc đáo, có thể uốn cong thành đồng hồ đeo tay - Ảnh 2.

Hiện tại, mẫu điện thoại mới của Motorola mới chỉ được giới thiệu, hãng chưa hé lộ thời gian ra mắt.

Motorola cũng phát triển một AI riêng có tên MotoAI. AI của hãng được phát triển dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) nhưng chạy cục bộ trên thiết bị di động, không cần kết nối mạng. Với AI này, người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói, soạn tin nhắn, lên lịch tác vụ, đề xuất nội dung theo thói quen sử dụng… tùy biến hình nền, mặt đồng hồ theo phong cách cá nhân.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại