Xuân Thảo sợ diễn chung với chồng vì ngoại hình 'xuống cấp'

Mai An |

Xuân Thảo và Đình Lộc là một cặp vợ chồng vũ công nổi tiếng của showbiz Việt.

Cặp đôi từng được biết đến với câu chuyện tình yêu đẹp như cổ tích và nhiều giải thưởng như Quán quân "100 giây rực rỡ 2018", Đình Lộc - Á quân "Thử thách cùng bước nhảy 2014", Xuân Thảo - Á quân "Thử thách cùng bước nhảy 2015"...

Biết nhau từ khi còn là những cô bé, cậu bé sinh hoạt trong câu lạc bộ earobic TP HCM, Xuân Thảo - Đình Lộc cùng nhau kiên trì theo đuổi bộ môn nhảy múa, từ tình bạn "đơn hoa kết trái" thành tình yêu.

Xuân Thảo sợ diễn chung với chồng vì ngoại hình xuống cấp - Ảnh 1.

Tuy nhiên, trước ngưỡng cửa hôn nhân, Xuân Thảo lại nhiều lần muốn "đẩy" Đình Lộc ra xa mình, muốn anh đi yêu người con gái khác vì cô bị chẩn đoán mắc một căn bệnh hiếm khiến cô khó có con hoặc thậm chí vô sinh. 

Bằng tình yêu chân thành, Đình Lộc lặng lẽ bên cạnh quan tâm, chăm sóc cho Xuân Thảo, khiến cô trút bỏ được gánh nặng tâm lý trong lòng. Cả hai tổ chức đám cưới năm 2017 và đúng một năm sau đó, điều kỳ diệu xảy ra: Xuân Thảo sinh con trai đầu lòng.

Xuân Thảo sợ diễn chung với chồng vì ngoại hình xuống cấp - Ảnh 2.
Xuân Thảo sợ diễn chung với chồng vì ngoại hình xuống cấp - Ảnh 3.

Thế nhưng, khi vừa lên chức, Xuân Thảo lại bị nhiễm trùng vết mổ, rồi con trai của cặp vợ chồng vũ công mới 1 tháng tuổi đã bị nhiễm trùng đường tiêu hóa, ngộ độc đạm. 

Có thời điểm, bé Bòn Bon - con trai Xuân Thảo và Đình Lộc đã ở giữa ranh giới của sự sống và cái chết, Xuân Thảo xuống tóc để cầu xin một phép màu. Cặp vợ chồng trẻ có những tháng ngày đầu tiên làm cha mẹ vất vả "như chăm hai đứa con sinh đôi".

Sau nửa năm, mọi chuyện tạm ổn, Xuân Thảo túc tắc quay trở lại với công việc, nhưng khi ấy, cô lại phải đối diện với sự tự ti về ngoại hình thay đổi quá nhiều. Thảo tăng 20kg khi mang thai và phải gần 3 năm mới về lại được số cân nặng như thời con gái. 

Sự "xuống cấp" về ngoại hình, đặc biệt là vòng 2 "nhăn nhúm như quả táo Tàu" ảnh hưởng đến tâm lý của Xuân Thảo rất nhiều. Cô từng sợ ông xã chạm tay vào bụng hay eo của mình, vì khi đó cô biết anh sẽ cảm nhận được ngay lớp da thừa lỏng lẻo.

"Cứ lên sân khấu là tôi sẽ mặc nịt bên trong chiếc quần lưng cao để Lộc không chạm được đến. Trang phục thì luôn kín phần bụng, không còn khoe rốn như trước nữa. Ngay lúc tập mặc đồ cũng khác, ngày trước đồ tập là quần soóc áo lửng, sau sinh thì toàn quần dài và áo che bụng", Xuân Thảo tâm sự.

Xuân Thảo sợ diễn chung với chồng vì ngoại hình xuống cấp - Ảnh 4.
Xuân Thảo sợ diễn chung với chồng vì ngoại hình xuống cấp - Ảnh 5.

Những lúc đó, Đình Lộc luôn từ tốn, ân cần với Thảo, chăm sóc và dành tình yêu cho hai mẹ con, việc gì khiến Thảo thoải mái là Lộc đều làm hết, cùng Thảo luyện tập những kỹ thuật mà suốt một năm rưỡi trước đó cả hai nghỉ tập. 

Sau nhiều biến cố, với cặp vợ chồng trẻ hiện tại, lại được đứng chung sân khấu là một điều thực sự hạnh phúc. Cả hai đã khóc trong lần cùng nhau biểu diễn trở lại đầu tiên.

Xuân Thảo sợ diễn chung với chồng vì ngoại hình xuống cấp - Ảnh 6.
Xuân Thảo sợ diễn chung với chồng vì ngoại hình xuống cấp - Ảnh 7.

Năm vừa qua, cũng như tất thảy các nghệ sĩ, công việc của Xuân Thảo - Đình Lộc bị ảnh hưởng nhiều vì đại dịch Covid-19, các show liên tục bị hoãn. Tuy vậy, Xuân Thảo cho biết, vợ chồng cô "may mắn" vì cầm cự và bám trụ được với nghề. 

Trung tâm dạy nhảy của hai vợ chồng ngày càng khẳng định được uy tín, có nhiều học viên. Chụp bộ ảnh chung lần này, Xuân Thảo - Đình Lộc muốn ghi lại một dấu mốc quan trọng với cả hai, khi họ vẫn có thể là "bạn diễn" và "bạn đời" của nhau. 

Cặp vợ chồng nghệ sĩ mong ước những điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình mình và mọi người trong năm mới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại