Xuân Lan bị chê "con này xấu hoắc, cho nó diễn làm gì" và hành động cứu nguy của Cindy Thái Tài

Tùng Ninh |

"Về nhà được vài ngày, tôi phải bán ô tô để có tiền mua tã cho con. Sinh được 3 tháng, tôi đã phải gửi con đi quay rồi về cho con bú tiếp" – Xuân Lan chia sẻ.

Tối qua (23/6), tập 3 chương trình Bistro K đã lên sóng, với khách mời là siêu mẫu Xuân Lan. Tại đây, cô đã chia sẻ nhiều điều về cuộc sống của mình.

Bị bầu show nói: "Con này xấu hoắc, cho nó diễn làm gì"

Khi người ta nhắc tến những người mẫu thuộc thế hệ vàng của làng trời trang thế giới, chỉ có 6 cái tên duy nhất, trong đó có Kate Moss. Cô ấy gầy, chỉ cao bằng tôi. Bởi vậy, người ta hay gọi tôi là Kate Moss của Việt Nam.

Từ năm 1996-1997, ở Việt Nam mới bắt đầu có show thời trang đầu tiên, nhưng không tách riêng mà gộp chung với chương trình ca nhạc, gọi là ca nhạc thời trang. Trong đó, ca nhạc là chủ yếu, thời trang chỉ làm nền.

Xuân Lan bị chê con này xấu hoắc, cho nó diễn làm gì và hành động cứu nguy của Cindy Thái Tài - Ảnh 1.

Có nhiều hoa hậu xinh đẹp mặc áo dài bước ra, đeo trang sức to, đội vương miện để khoe mình là hoa hậu, nhưng chỉ làm nền cho ca sĩ.

Giữa rừng hoa hậu cười cười đó, tôi xuất hiện với mặt lạnh vì căng thẳng quá. Bầu show không thích khuôn mặt lạnh của tôi, nói rằng: "Con này xấu hoắc, cho nó diễn làm gì? Mấy đứa hoa hậu nó đẹp người ta mới mua vé mà coi chứ".

Thầy của tôi là Cindy Thái Tài thấy vậy mới nói "một là thay đổi, hai là nghỉ luôn". Thế là tôi buộc phải cắt mái tóc dài tới mông của mình đi. Lúc đó, tôi mới ở quê lên, mới lớp 12.

Lúc chị Cindy dắt tôi ra cắt tóc, người ta còn bảo: "Con này mà làm người mẫu được tôi đi đầu xuống đất".

Thế rồi, họ cắt hết tóc của tôi. Cắt xong, người ta mới thấy tôi lạ và có chất.

Sau khi cắt tóc, chị Cindy dắt tôi đến gặp bầu show và nói: "Cứ cho nó diễn lần cuối, nếu không được thì nghỉ".

Ai ngờ sau chương trình, khán giả gọi đến nói thích tôi. Các giám đốc thời trang đều xin số để gọi tôi đi diễn.

Tôi được chụp hình bìa đầu tiên trên Tạp chí Mỹ thuật, trong đó có tới 8 trang hình của tôi.

Tiếp đó, xà bông Ca May mời tôi làm đại sứ chụp hình quảng cáo trong vòng 1 năm. Các thương hiệu nước ngoài đến Việt Nam chỉ chọn tôi làm đại sứ thương hiệu.

Xuân Lan bị chê con này xấu hoắc, cho nó diễn làm gì và hành động cứu nguy của Cindy Thái Tài - Ảnh 3.

Xuân Lan lúc trẻ

Trước khi cắt tóc, tôi khá tự ti vì chỉ được đi dạt hai bên, nhường tiếng vỗ tay cho những người đẹp hơn.

Tôi quyết định cắt tóc và nghĩ rằng, bất quá thì về làm nhân viên ngân hàng, không chết được. Không gì làm khó được tôi. Trong hoàn cảnh nào tôi cũng tồn tại, nhưng cái tồn tại này phải thật đặc biệt.

Là người mẫu nổi tiếng, nhưng cát xê chỉ 200 ngàn một show

Nói là người mẫu nổi tiếng, nhưng thời đó cát xê của tôi chẳng được bao nhiêu. Họ trả có 200 ngàn một show mà ba tháng mới có 1 show. Tôi phải chờ ròng rã và chỉ sống bằng đam mê.

Tới một ngày, tôi được mời chụp ảnh chung với rất nhiều hoa hậu như Phan Thu Ngân, Thanh Hương, Yến Nhi… Tất cả đều có vương miệng, riêng tôi bị xếp vào góc vì không có vương miện, dù đang là vedette của nhiều sàn diễn, nhãn hàng.

Tôi thấy chạnh lòng, nên mới tự nhủ là phải thay đổi câu chuyện và phải là nhân vật chính. Thế là tôi quyết định đi thi Siêu mẫu Quốc tế 2013 tại Thượng Hải. 

Lúc đó, nhà thiết kế Công Trí làm một bộ đồ ấn tượng, khoét lưng, như con quạ cho tôi, bắt tôi đi dép kẹp, rất cá tính. Vì vậy, tôi được chú ý và gây ấn tượng. Tôi đoạt giải đặc biệt của bộ sưu tập và được giải ba, nằm trong top 10 Siêu mẫu quốc tế.

Xuân Lan bị chê con này xấu hoắc, cho nó diễn làm gì và hành động cứu nguy của Cindy Thái Tài - Ảnh 4.

Về Việt Nam,báo chí bắt đầu săn đón tôi, tên tuổi và danh xưng Siêu mẫu Quốc tế của tôi bắt đầu được đưa lên đầu các show để bán vé. Sự nghiệp của tôi thay đổi từ đó.

Từng tuyên bố "có tôi là không có nó" nên phải trả giá

Vì nổi tiếng nên tôi mắc bệnh ngôi sao, rất chảnh. Tôi từng tuyên bố: "Có tôi là không có nó. Muốn tôi diễn là phải cho tôi xuất hiện cuối cùng. Chụp hình phải theo ý tôi".

Sáu tháng sau, tôi không còn một show nào hết, không ai mời tôi. Không có show thì không có tiền, rồi nhớ nghề. Tôi phải tự kiểm tra lại xem mình đã làm gì sai mà phải trả giá như vậy. Rồi tôi nhận ra do mình cong cớn, chảnh chọe. Sau đó, tôi đã chủ động gọi điện kết nối lại với mọi người.

Tôi cũng đi thi hai cuộc thi hoa hậu, một là Hoa hậu Việt Nam của báo Tiền Phong, hai là Hoa hậu Thế giới Phụ nữ. Ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, tôi vừa đến tòa soạn báo Tiền Phong nộp đơn đã bị đánh rớt luôn. Tôi quê quá nên giấu, không dám nói.

Tôi gan lắm, cứ nghĩ mình đẹp, nổi tiếng nên nộp đơn thi tiếp Hoa hậu Thế giới phụ nữ vào năm 2000. Tôi đoạt luôn 3 giải đêm chung kết nhưng không giải nào liên quan đến nhan sắc. 

Ông trời không cho ai cái gì trọn vẹn bao giờ

Sinh con được vài ngày phải bán ô tô để có tiền nuôi con. Khi một đứa trẻ lớn lên, ai cũng mong nó nhận được những thứ tốt nhất, nhưng tôi phải chấp nhận làm mẹ đơn thân. Tôi cũng muốn làm vợ, làm mẹ, có một gia đình êm ấm, được là người phụ nữ của gia đình.

Thế nhưng, ông trời không cho ai cái gì trọn vẹn bao giờ. Đã có lần tôi cố lập gia đình với một người, nhưng cuối cùng người ta không hiểu mình, nên tôi không giữ được.

Nhiều lúc tôi đi cả tuần đến 10 ngày, người ấy cũng không hỏi tôi một câu. Đến lúc về mới trách là "cô đi đâu, làm gì", dù ở chung nhà. Tôi nói tôi đi làm thì anh ta gắt: "Cô hết thời rồi, cô đi làm làm gì". Nghe xong câu đó, tôi muốn buông hết.

Những người hiểu được tôi đa số là người có gia đình, tôi không thể đến với họ được. Còn những người độc thân lại quá trẻ con với tôi. Nhiều người đến với tôi một thời gian rồi lại nói tôi hợp làm em gái của họ.

Xung quanh tôi nhiều bạn bè hiếm muộn. Điều này khiến tôi lo lắng và nghĩ rằng mình phải có con, vì đã 35 tuổi rồi. Tôi muốn được làm vợ, làm mẹ, nhưng không được làm vợ rồi thì tôi vẫn phải làm mẹ.

Vì không thể có người chồng như ý nên quyết định làm mẹ đơn thân. Khi mang thai, tôi không làm được gì vì con yếu, có khả năng mất. Tôi phải tiêm thuốc làm dày niêm mạc một tuần một lần, với giá 5 triệu.

Xuân Lan bị chê con này xấu hoắc, cho nó diễn làm gì và hành động cứu nguy của Cindy Thái Tài - Ảnh 5.

Tôi còn bị sốc bởi cha của con tôi khi biết tôi mang thai là bỏ tôi đi luôn. Nhưng tôi vẫn giữ con bằng được vì muốn có con lắm.

Thời điểm đó, tôi để ra cho mình một khoản tiền để nuôi con, nhưng tiêu hết trong 9 tháng mang bầu. Về nhà được vài ngày, tôi phải bán ô tô để có tiền mua tã cho con.

Tôi phải nhắn tin cho các anh chị em đạo diễn tôi quen để xin đi làm talk show lại. Sinh được 3 tháng, tôi đã phải gửi con đi quay rồi về cho con bú tiếp. Công việc này rất khó khăn, nhưng tôi phải chấp nhận đối mặt với đó.

Đọc báo, xem tin mới nhất ở VN tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên