Xuân Bắc bật khóc, viết lời sau cùng cho NSND Anh Tú: Em cứ nghĩ anh chỉ đi khám một tý thôi

Tùy Phong |

"Anh! Em cứ nghĩ chỉ khoảng mươi ngày là anh sẽ quay trở lại nhà hát làm việc. Em cứ nghĩ anh chỉ đi khám một tý thôi", Xuân Bắc viết.

Sau một thời gian chống trọi với căn bệnh tiểu đường biến chứng dẫn đến suy thận, NSND Anh Tú đột ngột ra đi úc 12h35 ngày 20/12 tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, hưởng dương 57 tuổi.

Sáng 24/12/2018, tang lễ của NSND Anh Tú được tổ chức trọng thể tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Tiễn biệt "anh cả đỏ của làng kịch Việt Nam" là đông đảo anh em nghệ sĩ của cả 2 miền Nam - Bắc.

Xuân Bắc bật khóc, viết lời sau cùng cho NSND Anh Tú: Em cứ nghĩ anh chỉ đi khám một tý thôi - Ảnh 1.

Tang lễ của NSND Anh Tú được tổ chức tại Nhà tang lễ Quốc gia, số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội.

Chia sẻ về người bạn lưu niên, người đồng nghiệp thân thiết, nghệ sĩ Phú Đôn cho hay, NSND Anh Tú đã quên mình vì sân khấu kịch:

"Không cần phải nói thì mọi người cũng biết là sự ra đi đột ngột của Anh Tú đã khiến chúng tôi bàng hoàng, đau đớn và tiếc nuối như thế nào.

Tiếc bởi 2 nhẽ, xét về "tuổi giời", Tú mới 57, còn quá trẻ. Thêm 1 nhẽ nữa, Tú mới đương nhiệm vị trí quyền giám đốc 1 nhà hát, ở cái tuổi nghề này, Tú còn rất sung sức về nghề nghiệp, còn có nhiều sáng tạo và cống hiến cho sân khấu. Vậy mà...

Tú là người hết mình vì công việc, thậm chí cậu ấy quên luôn cả bản thân mình. Tú làm việc thì có thể quên ăn, quên ngủ và quên cả đói. Có lẽ, vì quá say nghề, quá đam mê với công việc nên Tú không còn sức lực để chống trọi với bệnh tật nữa!"

Xuân Bắc bật khóc, viết lời sau cùng cho NSND Anh Tú: Em cứ nghĩ anh chỉ đi khám một tý thôi - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Phú Đôn xót xa chia sẻ về NSND Anh Tú.

Là đồng nghiệp, đồng thời là cấp dưới của NSND Anh Tú tại Nhà hát Kịch Việt Nam, NSƯT Xuân Bắc không khỏi nghẹn ngào, đau xót khi đưa tiễn người nghệ sĩ đầy tài năng:

"Anh! Em cứ nghĩ chỉ khoảng mươi ngày là anh sẽ quay trở lại nhà hát làm việc. Em cứ nghĩ anh chỉ đi khám một tý thôi. Em cứ nghĩ anh đã thấy mình mệt và nghe theo mọi người đi khám, thế thôi và thế thôi.

Anh Tú ơi, mình còn bao nhiêu việc để làm. Còn những dự định để anh em mình và anh em trong nhà hát thực hiện.

Trước khi nhập viện 3 ngày, anh và em còn có buổi bàn bạc cho dư định cho vở mới. Anh còn nói: "Cả đêm qua anh không ngủ. Mày phải làm vai này - Họa bì".

Em với anh còn ôm nhau rất chặt và thấy rõ mình cần phải làm nhiều hơn nữa cho nghề, cho nhà hát. Vậy mà… Anh đã đi thật rồi anh ơi!

Xuân Bắc bật khóc, viết lời sau cùng cho NSND Anh Tú: Em cứ nghĩ anh chỉ đi khám một tý thôi - Ảnh 3.

Dòng chia sẻ nghẹn ngào của Xuân Bắc.

Mọi người luôn nhớ anh. Các diễn viên luôn nhớ anh. Các học trò của anh luôn nhớ anh. Biết bao nỗi nhớ về anh.

Cầu mong nơi xa đó, nơi vĩnh hằng anh luôn an nghỉ và phù hộ cho gia đình cùng những người thân thiết, phù hộ cho các lứa đàn em như bọn em tiếp tục con đường mà anh đã truyền lửa".

Từng làm việc dưới sự lãnh đạo của NSND Anh Tú tại Nhà hát Tuổi trẻ, nữ diễn viên Thu Quỳnh vô cùng đau xót khi phải tiễn biệt bậc tiền bối. Cô nhắn nhủ tới anh linh của NSND Anh Tú:

"Chú thân yêu! Chú yên nghỉ nhé! Chúng cháu sẽ thực hiện nốt phần đam mê mà chú còn dang dở. Cháu tin chú luôn ở bên chúng cháu, ở ngay sân khấu này. Mãi nhớ chú!"

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại