Xử lý hơn 50 phượt thủ ‘làm xiếc’ gây náo loạn ở Đà Lạt

Kim Anh |

Nhiều tốp thanh niên từ các tỉnh thành lân cận cưỡi mô tô đến Đà Lạt; bày trò bốc đầu, đi xe một bánh, nẹt pô, lạng lách… trên đường phố, phá vỡ sự yên bình, tĩnh lặng của thành phố mộng mơ; có nguy cơ gây mất an toàn cho du khách và người dân địa phương.

Chiều 18/2, Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự (CSGT-TT) Công an TP Đà Lạt cho biết trong 5 ngày qua đã lập biên bản xử lý hơn 100 vụ vi phạm Luật Giao thông đường bộ, trong đó có 50 vụ sử dụng xe mô tô không đảm bảo an toàn kỹ thuật; tụ tập để đua xe, đi xe một bánh, nẹt pô, bóp còi inh ỏi trên đường phố gây mất an ninh trật tự, khiến nhiều người bất bình.

Xử lý hơn 50 phượt thủ ‘làm xiếc’ gây náo loạn ở Đà Lạt - Ảnh 1.

Phát hiện vụ vi phạm trên đường Hồ Tùng Mậu.

Đa số đối tượng vi phạm là thanh thiếu niên từ TP.HCM và các tỉnh lân cận như Đồng Nai, Bình Phước, Khánh Hòa đi phượt lên Đà Lạt bằng mô tô.

Các “quái xế” này sử dụng xe máy đã qua độ chế, thay đổi kết cấu như thay ống pô, bánh, vành; tùy tiện gắn còi ưu tiên; đồng thời giấu biển số xe để tránh bị ghi hình khi đua xe, lạng lách trên đường phố. Các khu vực mà “quái xế” hay tụ tập “biểu diễn” là hồ Tuyền Lâm, hồ Xuân Hương, đường Trần Hưng Đạo…

Trung tá Nguyễn Văn Hùng, Đội trưởng Đội CSGT-TT cho biết, theo Nghị định 46/2016 của Chính phủ, việc chủ xe mô tô, xe máy tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe sẽ bị phạt tiền từ 800 ngàn đến 1 triệu đồng. Hành vi độ pô gây tiếng ồn lớn ảnh hưởng đến người xung quanh sẽ bị cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100-300 ngàn đồng. Người vi phạm có thể bị tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm hành chính.

Cũng theo ông Hùng, mức xử phạt trên khá nhẹ, chưa đủ sức răn đe, do đó, không ít trường hợp đã bị xử phạt nhưng vẫn tái phạm.

Hiện Công an TP.Đà Lạt đang phân loại xe máy đã qua độ chế, thay đổi kết cấu, xe chạy nẹt pô, lạng lách, rú ga…để xử lý nghiêm theo quy định.

Xử lý hơn 50 phượt thủ ‘làm xiếc’ gây náo loạn ở Đà Lạt - Ảnh 2.

Kiểm tra phương tiện lưu thông trên đường Lê Đại Hành.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại