Xót cảnh cụ bà chăm chồng lở loét khắp người, muốn đưa đi viện nhưng không đủ chi phí: "Ổng chỉ mong chết đi cho bà bớt khổ"

Văn Tiên |

Xót cảnh cụ bà chăm chồng lở loét khắp người, muốn đưa đi viện nhưng không đủ chi phí: "Ổng chỉ mong chết đi cho bà bớt khổ"
Xót cảnh cụ bà chăm chồng lở loét khắp người, muốn đưa đi viện nhưng không đủ chi phí: "Ổng chỉ mong chết đi cho bà bớt khổ"

Trong lúc trèo lên mái nhà chặt cây xanh ngã sau cơn mưa lớn, ông Cuôl (72 tuổi) té xuống đất dẫn đến chấn thương nặng, liệt nửa người. Mấy tháng qua, ông chỉ nằm một chỗ, mọi sinh hoạt hằng ngày đều dựa vào người vợ già cùng tuổi.

Vợ chồng già cô quạnh trong căn nhà cấp 4

Nhắc đến ông Phạm Văn Cuôl, người dân ở xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long không khỏi xót xa khi hoàn cảnh gia đình ông hết sức khó khăn.

Xót cảnh cụ bà chăm chồng lở loét khắp người, muốn đưa đi viện nhưng không đủ chi phí: Ổng chỉ mong chết đi cho bà bớt khổ - Ảnh 1.

Sau tai nạn bất ngờ, ông Cuôl chỉ còn nằm một chỗ

Căn nhà cấp 4 mới xây được hơn một năm là nơi trú ngụ của ông Cuôl và bà Phạm Thị Bé (72 tuổi). 6 tháng trước, trời mưa lớn làm ngã cây xanh trong vườn đè lên mái ngói nhà hàng xóm, ông Cuôl trèo lên chặt thì không may bị té xuống đất chấn thương nặng, liệt nửa người, chỉ còn biết nằm một chỗ, không cử động chân, đi đứng gì được.

Xót cảnh cụ bà chăm chồng lở loét khắp người, muốn đưa đi viện nhưng không đủ chi phí: Ổng chỉ mong chết đi cho bà bớt khổ - Ảnh 2.
Xót cảnh cụ bà chăm chồng lở loét khắp người, muốn đưa đi viện nhưng không đủ chi phí: Ổng chỉ mong chết đi cho bà bớt khổ - Ảnh 3.

Căn nhà nhỏ chưa xây được bao lâu thì chồng gặp nạn khiến bà Bé chẳng biết đường nào để xoay xở

Ngồi nép một góc dưới sàn nhà, bà Bé rưng rưng nước mắt cho biết suốt mấy tháng qua, gia đình bà rơi vào cảnh túng quẫn nợ nần khi chắt chiu từng đồng để chữa bệnh cho ông Cuôl. Sau khi xảy ra tai nạn, ông Cuôl được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ để cấp cứu rồi đưa lên Bệnh viện Chợ Rẫy với chẩn đoán gãy xương sườn phải làm phẫu thuật trong tình trạng liệt 2 chân.

Dù biết bệnh tình của chồng khó chữa nhưng bà Bé vẫn luôn hi vọng vào một điều kỳ diệu, bao nhiêu tài sản tích góp được, cả gia đình đều dồn hết vào chữa bệnh cho ông Cuôl.

Xót cảnh cụ bà chăm chồng lở loét khắp người, muốn đưa đi viện nhưng không đủ chi phí: Ổng chỉ mong chết đi cho bà bớt khổ - Ảnh 4.

Mỗi ngày ngoài tiền ăn uống, thuốc men, ông Cuôl phải mặc thêm tã lót vì đi vệ sinh không tự chủ


Xót cảnh cụ bà chăm chồng lở loét khắp người, muốn đưa đi viện nhưng không đủ chi phí: Ổng chỉ mong chết đi cho bà bớt khổ - Ảnh 5.
Xót cảnh cụ bà chăm chồng lở loét khắp người, muốn đưa đi viện nhưng không đủ chi phí: Ổng chỉ mong chết đi cho bà bớt khổ - Ảnh 6.

Cổ ông bị vết thương khiến nói năng rất khó, riêng người lở loét khắp nơi

Ròng rã suốt mấy tháng trời nằm ở cả 2 bệnh viện nhưng bệnh tình không tiến triển, bà Bé đành đưa chồng về nhà để chăm sóc. Tuy nhiên do diễn tiến bệnh nặng, sức khỏe bà lại yếu khiến cho ông Cuôl bị lở loét một mảng lớn ở sau lưng, da thịt hoại tử rất nặng.

Cố đỡ chồng ngồi dậy, bà Bé nghẹn ngào: "Mỗi ngày nhìn ổng đau đớn, bà không chịu nổi, cái vết thương ở lưng cứ lở ra hoài không dứt. Chân tay bà yếu lắm, muốn tắm rửa cho ông đều phải nhờ người khác. Có hôm ổng đau quá la lên, bà chỉ biết an ủi thôi, nhà còn có 2 vợ chồng già, chẳng biết sau này thế nào nữa".

Xót cảnh cụ bà chăm chồng lở loét khắp người, muốn đưa đi viện nhưng không đủ chi phí: Ổng chỉ mong chết đi cho bà bớt khổ - Ảnh 7.

Bà Bé rớt nước mắt khi nói đến hoàn cảnh khó khăn của gia đình

Theo bà Bé, lúc trước ông Cuôl phụ giúp bà con ở chợ xã dọn dẹp vệ sinh, mỗi ngày cũng được mấy chục ngàn để trang trải sinh hoạt phí. Căn nhà cấp 4 được 2 vợ chồng cùng đứa con trai út xây dựng cách đây hơn 1 năm, tiền vay mượn xây nhà chưa trả hết thì ông Cuôl lại gặp tai nạn, khó khăn càng thêm chồng chất.

"Sau khi ông bệnh chỉ nằm một chỗ, mọi sinh hoạt vệ sinh ở nhà bà phải lo hết. Thằng con trai út cũng phải đi lên Bình Dương làm công nhân để gửi tiền về mà trả nợ thuốc men. Mấy tháng rồi muốn đi khám bệnh lại cho ông mà cứ thiếu trước hụt sau, bà cũng không biết tính như thế nào", bà Bé tâm sự.

Xót cảnh cụ bà chăm chồng lở loét khắp người, muốn đưa đi viện nhưng không đủ chi phí: Ổng chỉ mong chết đi cho bà bớt khổ - Ảnh 8.
Xót cảnh cụ bà chăm chồng lở loét khắp người, muốn đưa đi viện nhưng không đủ chi phí: Ổng chỉ mong chết đi cho bà bớt khổ - Ảnh 9.

Vì tuổi cao nên việc chăm sóc ông Cuôl gây ra nhiều khó khăn cho bà Bé

Ngoài khoản ăn uống hằng ngày, mỗi tháng bà Bé phải lo xoay xở tiền sữa tã cho ông, riêng vết thương lở loét ở sau lưng chỉ dán tạm bông gòn và bôi thuốc. Mỗi lần nhìn ông, bà Bé lại không cầm được nước mắt.

"Bà để tôi chết đi cho bớt khổ"

Đó là câu nói thều thào của ông Cuôl mỗi khi nhìn bà Bé cực khổ chăm sóc những vết thương cho mình. 50 năm nên nghĩa vợ chồng, chưa bao giờ ông Cuôl lại cảm thấy bản thân mình vô dụng, trở thành gánh nặng cho vợ con như lúc này.

Xót cảnh cụ bà chăm chồng lở loét khắp người, muốn đưa đi viện nhưng không đủ chi phí: Ổng chỉ mong chết đi cho bà bớt khổ - Ảnh 10.

Căn nhà trống của 2 vợ chồng già ở những ngày tháng cuối đời


Xót cảnh cụ bà chăm chồng lở loét khắp người, muốn đưa đi viện nhưng không đủ chi phí: Ổng chỉ mong chết đi cho bà bớt khổ - Ảnh 11.
Xót cảnh cụ bà chăm chồng lở loét khắp người, muốn đưa đi viện nhưng không đủ chi phí: Ổng chỉ mong chết đi cho bà bớt khổ - Ảnh 12.

Bữa cơm mỗi ngày là nhờ vào tình thương, sự giúp đỡ của xóm làng

Vì cuộc sống khó khăn, những người con lớn của ông bà đều đi làm ăn xa, riêng người con trai út hơn 20 tuổi ở lại phụ chăm sóc bố mẹ. Nhưng với đồng lương ít ỏi từ việc làm công nhân không đủ để trả nợ lấy gì có tiền tiếp tục chạy chữa cho ông Cuôl.

"Hồi ông ấy đi chữa ở bệnh viện, do trái tuyến nên tiền nhiều lắm, bà vay mượn bà con chòm xóm, giờ đâu còn ai cho mình mượn nữa. Bà thì bị viêm gan, tay chân cũng yếu cả rồi, đâu bồng bế ổng được mà không dám kêu thằng con về. Nó không đi làm thì lấy gì mua thuốc, thôi thì bà ráng chăm ổng được ngày nào thì hay ngày đó", bà Bé rớt nước mắt.

Xót cảnh cụ bà chăm chồng lở loét khắp người, muốn đưa đi viện nhưng không đủ chi phí: Ổng chỉ mong chết đi cho bà bớt khổ - Ảnh 13.

Bà Bé mong có tiền để đưa ông Cuôl đi chữa trị vết thương ở lưng


Xót cảnh cụ bà chăm chồng lở loét khắp người, muốn đưa đi viện nhưng không đủ chi phí: Ổng chỉ mong chết đi cho bà bớt khổ - Ảnh 14.
Xót cảnh cụ bà chăm chồng lở loét khắp người, muốn đưa đi viện nhưng không đủ chi phí: Ổng chỉ mong chết đi cho bà bớt khổ - Ảnh 15.

Phần lưng của ông Cuôl lở một mảng lớn, đường kính khoảng 30cm, hoại tử nặng...

Nằm trên chiếc giường xếp ọp ẹp, ông Cuôl đưa đôi tay sần sùi vuốt nhẹ ở cổ rồi nấc nghẹn từng tiếng. Tai nạn bất ngờ đã khiến ông chỉ còn biết nằm một chỗ, phần dưới hoàn toàn mất cảm giác, người thì lúc nhớ lúc quên.

Đưa đôi tay chỉ vào tấm lưng đang lở loét, ông Cuôl đau đớn nói: "Nó nhức, ngứa ngáy lắm, có đêm ông không ngủ được vì đau. Nhiều lúc ông chỉ muốn chết đi cho yên thân, chứ sống thế này khổ vợ con".

Xót cảnh cụ bà chăm chồng lở loét khắp người, muốn đưa đi viện nhưng không đủ chi phí: Ổng chỉ mong chết đi cho bà bớt khổ - Ảnh 16.

Thuốc men để cầm cự cho ông Cuôl mỗi ngày

Trong căn nhà vắng, bà Bé ngồi sát bên chiếc giường bệnh của chồng, ánh mắt hướng về phía đầu ngõ. Bà chẳng thể hình dung được chuỗi ngày phía trước, 2 ông bà sẽ đối diện ra sao khi bệnh tình của ông Cuôl ngày một nặng, vết thương lở ở lưng chẳng thể nào lành…

"Ước gì bà có tiền để đưa ổng đi khám bệnh, chữa cái lưng chứ nó lở hoài, đau đớn sao ổng chịu nổi", bà Bé nghẹn lời.

Xót cảnh cụ bà chăm chồng lở loét khắp người, muốn đưa đi viện nhưng không đủ chi phí: Ổng chỉ mong chết đi cho bà bớt khổ - Ảnh 17.

Mong rằng chuỗi ngày phía trước, cuộc sống của 2 vợ chồng già sẽ đỡ cơ cực hơn...

Hi vọng thông qua bài viết này, quý độc giả gần xa quan tâm hỗ trợ cho gia đình bà Bé có thêm điều kiện đưa ông Cuôl đi chữa bệnh, sống tiếp quãng đời ít ỏi còn lại của mình.

Mọi đóng góp xin vui lòng liên hệ số điện thoại bà Bé: 0388677944.

Hoặc thông qua số tài khoản ngân hàng Agribank: 7305205198847.

Chủ tài khoản: Phạm Thị Bé, chi nhánh ngân hàng Trà Ôn, Vĩnh Long.

Xin chân thành cảm ơn!

theo Trí Thức Trẻ

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thoisu@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên