Xôn xao vụ nhân viên chính phủ Úc bị cưỡng bức trong phòng Bộ trưởng Quốc phòng

Minh Hạnh |

Bộ trưởng Quốc phòng Úc Linda Reynolds đã bất ngờ xin nghỉ ốm ngay khi bà sắp họp báo về việc một nhân viên trẻ “bị cưỡng bức bởi một đồng nghiệp nam trong văn phòng bộ trưởng”.

Bộ trưởng Quốc phòng Úc Linda Reynolds. Ảnh: Getty

Bộ trưởng Quốc phòng Úc Linda Reynolds. Ảnh: Getty

Trích thông báo trên trang web của Bộ Quốc phòng, bà Reynolds đã được đưa đến bệnh viện Canberra theo lời khuyên của bác sĩ tim mạch.

Tuyên bố không nêu rõ bà Reynolds sẽ nằm viện trong bao lâu. Thủ tướng Scott Morrison đã nói chuyện với nữ Bộ trưởng và chúc bà nhanh chóng bình phục.

Bà Reynolds đang bị chỉ trích về cách xử lý cáo buộc một nam nhân viên chính phủ cưỡng bức nữ nhân viên trẻ. Nữ Bộ trưởng chuẩn bị có một bài phát biểu tại CLB Báo chí Quốc gia và dự kiến sẽ trả lời câu hỏi của các phóng viên về vụ hiếp dâm.

Nạn nhân – Brittany Higgins tuyên bố cô từng bị một đồng nghiệp nam hành hung vào năm 2019, khi cô còn là cố vấn truyền thông của chính phủ.

Higgins kể rằng sau khi uống rượu với bạn bè, một đồng nghiệp đã đề nghị cùng Higgins đi taxi về nhà. Tuy nhiên, thay vì thả Higgins ở nhà, người này lại đưa cô gái trẻ đến Tòa nhà Quốc hội ở Canberra.

Higgins nói rằng cô đã bị nam đồng nghiệp cưỡng bức trong văn phòng của Bộ trưởng Reynolds.

Nạn nhân được phát hiện bởi một nhân viên bảo vệ khi cô đang nằm bán khỏa thân trên ghế bành, còn nghi phạm đã bỏ đi.

Higgins cho biết vụ tấn công vốn chỉ được coi là một “sự cố an ninh”. Cô gái trẻ đã báo cáo vụ hiếp dâm với cấp trên, nhưng vẫn cảm thấy bị bỏ rơi bởi Bộ trưởng Reynolds và những cấp trên khác khi vụ việc không được xử lý đúng mức độ.

Nghi phạm hiếp dâm Higgins đã từ chức ngay sau vụ việc. Người này không được công khai danh tính bởi các phương tiện truyền thông. Higgins ngừng làm việc cho chính phủ vào tháng 1/2021. Cô đã nộp khiếu nại với cảnh sát về vụ việc vào thứ Tư.

Kể từ đó đến nay, có ít nhất 3 phụ nữ khác đã tiết lộ với giới truyền thông rằng họ bị tấn công bởi cùng một người đàn ông được cho là đã cưỡng hiếp Higgins.

Sau khi các cáo buộc được công khai, chính phủ thừa nhận rằng vào năm 2019, Higgins từng được đưa đến một cuộc họp ở cùng căn phòng mà cô bị hành hung.

“Với mức độ nghiêm trọng của vụ việc, cuộc họp lẽ ra phải được tiến hành ở nơi khác,” một phát ngôn viên chính phủ cho biết trong một tuyên bố, đồng thời nhấn mạnh rằng Higgins sẽ nhận được sự hỗ trợ đầy đủ từ Bộ trưởng Reynolds “nếu cô ấy nộp đơn khiếu nại lên cảnh sát vào thời điểm ngay sau khi vụ việc xảy ra”.

Theo RT

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại