Xôn xao thông tin dát vàng bể cây sanh cổ: "Cũng không tốn bao nhiêu vàng đâu"

T.N |

Hàng xóm của gia đình ông Oai cho hay, toàn bộ cây đã được bán cho một đại gia với giá 10 tỷ đồng.

Theo tin từ tờ Hôn nhân & Pháp luật, một cây sanh cổ có dáng Đại Thế Vân Tùng, trồng trong phần bể cây được dát vàng xuất hiện ở triển lãm sinh vật cảnh Hải Hậu, Nam Định sáng 25/8, gây xôn xao giới chơi cây cảnh.

Chủ sở hữu ban đầu của bể cây là ông Nguyễn Văn Oai (quê Thái Bình). Ở triển lãm, nhiều người đã tận mắt thấy lớp vàng lóng lánh quanh thành chậu cây cảnh quý.

Một clip với thông tin "những người thợ dát vàng cho bể cây cảnh" cũng được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội, ghi lại công đoạn cây sanh Đại Thế Vân Tùng được 3 người phụ nữ dát vàng phần bể.

Người hàng xóm của gia đình ông Oai nói với báo Đất Việt, sau khi cây được mang đi dự triển lãm sinh vật cảnh, một đại gia ở Vũng Tàu đã mua toàn bộ cây với giá 10 tỷ đồng.

Xôn xao thông tin dát vàng bể cây sanh cổ: Cũng không tốn bao nhiêu vàng đâu - Ảnh 1.
Xôn xao thông tin dát vàng bể cây sanh cổ: Cũng không tốn bao nhiêu vàng đâu - Ảnh 2.

Cảnh tượng được cho là "những người thợ dát vàng cho cây". Ảnh cắt từ clip

Ông Xuân Cường (còn được gọi Cường họa sĩ, dân chơi cây cảnh) nhận định trên báo Đất Việt, việc dát vàng vào bể cây cảnh là trường hợp đầu tiên xuất hiện trong làng cây cảnh và đây cũng là điều bình thường.

"Dát vàng vào bể cây cảnh thì cũng bình thường thôi, người ta có tiền thì người ta làm. Mặt khác, dát vàng vào bể cảnh như vậy cũng không tốn bao nhiêu vàng đâu", ông nói với nguồn trên.

Đồng quan điểm với Cường họa sĩ, ông Ngọc Thoan (chủ nhà vườn cây cảnh ở Văn Giang, Hưng Yên) nói, có người thấy lạ thì nghĩ họ "chơi ngông", nhưng việc dát vàng bể cây cũng không tốn nhiều.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại