Xôn xao clip cô giáo chửi tục trẻ mầm non

Hoàng Thanh |

Cô giáo mầm non gửi clip hoạt động của trẻ cho phụ huynh nhưng "quên" tắt tiếng khiến phụ huynh phát hoảng vì lâu nay con mình bị chửi thậm tệ mà không biết.

Ngày 3-4, Trường mầm non Hoa Trạng Nguyên (TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) cho biết đã tạm đình chỉ cô giáo Trần Thị M.D vì có những lời lẽ tục tĩu, không đúng mực, gây ảnh hưởng đến các em học sinh.

Trước đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh 2 trẻ mầm non trong lớp học. Hai trẻ này ngồi trên bàn, thực hiện yêu cầu của giáo viên. Tuy nhiên, do các em không thực hiện tốt như ý muốn của cô giáo nên giáo viên này đã dùng những ngôn ngữ thậm tệ để chửi bới.

Xôn xao clip cô giáo chửi tục trẻ mầm non- Ảnh 1.

Clip giáo viên mầm non có những ngôn từ không phù hợp với trẻ mầm non được chia sẻ trên mạng xã hội

Người đăng clip còn chú thích rằng: "Giáo viên mầm non gửi nhầm video chưa ghép nhạc cho phụ huynh xem, và đây là những từ ngữ mà con được nghe hàng ngày. Sốc ngang!"; "Ngày nào cũng được cô gửi video hoạt động của con mà không nghĩ các con phải nghe những từ ngữ không nên nghe".

Qua xác minh, clip trên được giáo viên lớp mẫu giáo 4-5 tuổi B, Trường mầm non Hoa Trạng Nguyên (TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum) gửi trong nhóm Zalo cho các phụ huynh. Sau đó, clip này nhanh chóng được lan tỏa trên các nền tảng mạng xã hội.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Trần Văn Vịnh, Phó hiệu trưởng Trường mầm non Hoa Trạng Nguyên, cho biết rất đau lòng về sự việc đã xảy ra. Sự việc đã để lại hình ảnh không tốt về nhà trường trong lòng các em học sinh và bậc phụ huynh.

"Trẻ em như búp trên cành, mà cô giáo có những lời lẽ không phù hợp, bản thân tôi cũng đau lòng, suy sụp. Bây giờ tôi cũng không biết nói gì, chỉ biết gửi lời xin lỗi chân thành đến các em học sinh, đến quý bậc phụ huynh vì công tác quản lý chưa tốt, để xảy ra sự việc như thế" – ông Vịnh nói.

Theo ông Vịnh, cô giáo Trần Thị M.D đã giải trình, khẩn thiết nhận lỗi, thậm chí còn sẵn sàng "hy sinh" để bù đắp những gì đã làm ảnh hưởng đến các em học sinh, đến giáo viên và toàn thể nhà trường. Tuy nhiên, do cô giáo đang mang thai, gần ngày sinh nở nên nhà trường đã khuyên cô bình tĩnh, cho cô tạm ngừng giảng dạy.

Trường Mầm non Hoa Trạng Nguyên đang giảng dạy, nuôi dưỡng trên 160 em học sinh từ 2-5 tuổi.

Nhà trường gửi thư xin lỗi

Trường Mầm non Hoa Trạng Nguyên cũng đã báo cáo vụ việc cho Phòng GD-ĐT TP Kon Tum. Bên cạnh đó, có thư xin lỗi gửi phụ huynh nhà trường. Trong thư, nhà trường cho rằng sự việc lần này thực sự là bài học sâu sắc, nhà trường cam đoan sẽ khắc phục mọi sai sót và không để xảy ra trường hợp tương tự. Đồng thời, nhà trường sẽ tăng cường công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục – phẩm chất đạo đức đội ngũ giáo viên toàn trường.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại