Xôn xao bài đăng bóc phốt NTK Thái Công: Mới 48 tuổi mà “nổ” có 35 năm kinh nghiệm, showroom ở Đức bé tí chứ không to cả con phố như vẫn khoe?

M416 |

Bài bóc phốt bài bản với cả hình ảnh minh họa này đang khiến dân mạng chú ý.

Cái tên Thái Công vẫn đang tạo nên những tranh cãi không ngớt trên MXH. Nhiều người cho rằng phong cách của NTK này quá rườm rà, rối mắt và vi phạm nhiều quy tắc trong thiết kế. Một số khác thì cho rằng giới thượng lưu vốn ưa chuộng style này và chắc chắn Thái Công phải có uy tín thì mới nhiều người sẵn sàng mở "hầu bao" tới vậy.

Xôn xao bài đăng bóc phốt NTK Thái Công: Mới 48 tuổi mà “nổ” có 35 năm kinh nghiệm, showroom ở Đức bé tí chứ không to cả con phố như vẫn khoe? - Ảnh 1.

NTK Quách Thái Công

Bỏ qua các tranh cãi chuyên môn, mới đây trên MXH còn bất ngờ xuất hiện một bài bóc phốt rất dài và rất bài bản về hàng loạt thông tin liên quan đến NTK Quách Thái Công. Cụ thể, một tài khoản có tên K.H.T đã đăng đàn 4 chủ đề được cho là phương thức lừa dối dư luận suốt một thời gian dài vừa qua của Thái Công. 

4 chủ đề đó bao gồm: giải thưởng, kinh nghiệm (tuổi nghề), học vấn và showroom của Thái Công tại Đức. Dù những thông tin chưa được kiểm chứng và NTK Thái Công cũng chưa lên tiếng nhưng bài đăng này vẫn tạo ra lùm xùm không nhỏ.

Xôn xao bài đăng bóc phốt NTK Thái Công: Mới 48 tuổi mà “nổ” có 35 năm kinh nghiệm, showroom ở Đức bé tí chứ không to cả con phố như vẫn khoe? - Ảnh 2.

Bài bóc phốt rất dài và khá bài bản

Xin tóm tắt lại ngắn gọn bài bóc phốt như sau:

1. Giải thưởng

"Chủ thớt" cho rằng niềm tự hào và tự đắc nhất của NTK Thái Công là giải Infinity Award. NTK cho rằng đây là một giải thưởng rất lớn, anh là người Việt đầu tiên và duy nhất đoạt giải này. Tuy nhiên khi người bóc phốt tìm kiếm Top 10 các giải danh giá nhất về nhiếp ảnh thì không hề có cái giải nào gọi tên Infinity Award. "Nó chỉ là một cái giải lưu niệm nhỏ, bất cứ ai bỏ ra 1 khoản tiền nhỏ đóng góp cũng được xướng tên", tài khoản này viết.

Xôn xao bài đăng bóc phốt NTK Thái Công: Mới 48 tuổi mà “nổ” có 35 năm kinh nghiệm, showroom ở Đức bé tí chứ không to cả con phố như vẫn khoe? - Ảnh 3.

Top 10 Giải nhiếp ảnh hàng đầu thế giới hoàn toàn không có giải Infinity Award

2. Kinh nghiệm

Thái Công tự nhận có hơn 35 năm kinh nghiệm trong ngành thiết kế nội thất trong một bài đăng vào ngày 16/11/2020. Tuy nhiên, chỉ cần một phép cộng trừ đơn giản cũng thấy con số này là chưa hợp lý. NTK đình đám sinh năm 1972, tức là năm 2020 anh 48 tuổi, trừ đi 35 năm kinh nghiệm là 13 tuổi. Điều đó đồng nghĩa với việc 13 tuổi, Thái Công đã có kinh nghiệm, hoạt động trong ngành thiết kế nội thất???

Đó là chưa kể đến việc trong tiểu sử bản thân, Thái Công bắt đầu sang Đức từ năm 9 tuổi (1981), 15 tuổi bắt đầu đi trình diễn ảo thuật. Sau đó học thiết kế thời trang tại Akademie JAK (Hamburg), gắn bó với công việc stylist và nhiếp ảnh một thời gian dài. Năm 2003, anh giành giải thưởng Infinity Award. Năm 2004, Thái Công Interior Design ra đời, đánh dấu bước ngoặt từ stylist sang ngành buôn bán nội thất.

2020 - năm. Đây mới là số năm kinh nghiệm được gọi là thực tế, chứ hoàn toàn không phải như con số 35 năm mà NTK từng khoe.

Xôn xao bài đăng bóc phốt NTK Thái Công: Mới 48 tuổi mà “nổ” có 35 năm kinh nghiệm, showroom ở Đức bé tí chứ không to cả con phố như vẫn khoe? - Ảnh 4.

Người bóc phốt chỉ ra con số 35 năm tuổi nghề trong khi năm nay NTK mới 48 tuổi là không hợp lý

3. Showroom chiếm nửa con phố

Thái Công luôn tự hào khoe showroom bên Đức hoành tráng đến mức chiếm nửa con phố nhưng khi người đăng đàn sử dụng Google Maps để tra thì tìm ra showroom bé tí, dài chưa được 15m và nằm lọt thỏm giữa con phố dài 3.000m.

Xôn xao bài đăng bóc phốt NTK Thái Công: Mới 48 tuổi mà “nổ” có 35 năm kinh nghiệm, showroom ở Đức bé tí chứ không to cả con phố như vẫn khoe? - Ảnh 5.

Showroom của NTK bên Đức cũng không hề hoành tráng như lời đồn

4. Học đại học

Thái Công khoe từng học thiết kế thời trang tại Đại học Akademie JAK. Tuy nhiên, Akademie JAK thực chất chỉ là một tổ chức giáo dục tư nhân, chỉ cần tốt nghiệp trung học và có tiền học là được vào chứ hoàn toàn không phải đại học.

Xôn xao bài đăng bóc phốt NTK Thái Công: Mới 48 tuổi mà “nổ” có 35 năm kinh nghiệm, showroom ở Đức bé tí chứ không to cả con phố như vẫn khoe? - Ảnh 6.

Akademie JAK (hay JAK Akademy) thực chất là một trung tâm dạy nghề chứ không phải đại học?

"Điều này có nghĩa là Quách Thái Công chưa hề học đại học, không hề có một bằng cấp chính thống nào, kể cả bậc học Cao đẳng. Thật nực cười, một cá nhân không có học vị, học hàm, một chữ đại học bẻ đôi không có lại vô liêm sỉ nhận xét, chê bai tất cả: từ những kiến trúc sư, nhà thiết kế có thâm niên hàng chục năm trong nghề tới những cử nhân, thạc sĩ kiến trúc mới ra nghề", chủ post bức xúc.

Sau khi bài bóc phốt này được đăng tải, dân tình đã lập tức bình luận rôm rả. Một số tỏ ra hoang mang trước những thông tin này và cho biết bản thân sẽ rất thất vọng nếu bị sự "nổ" của NTK Thái Công lừa dối như vậy. Một số khác bình tĩnh hơn thì cho rằng đây mới là thông tin một chiều, chưa có bằng chứng xác thực nên chưa thể kết luận được điều gì. Hiện chúng tôi đang liên hệ với phía NTK Thái Công để làm rõ thông tin.

Ảnh: Tổng hợp

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại