Xôn xao 1 giáo viên tự nhận 'Thầy Toán quốc dân' nhưng lại dạy sai kiến thức cơ bản, khi bị 'bóc phốt' còn đòi kiện ngược học sinh

VÂN TRANG, |

Vụ việc thầy giáo ở Hà Nội dạy sai kiến thức nhưng có thái độ không chuẩn mực đang gây xôn xao cộng đồng học sinh.

Mới đây, cộng đồng học sinh đang xôn xao về 1 sự việc giáo viên dạy Toán có tiếng (có 35.000 lượt follow) bị cho là ghi sai công thức cơ bản. Tuy nhiên khi bị nhắc nhở, giáo viên này còn dọa kiện học sinh.

Người được nhắc đến là thầy T. (tự gọi bản thân là Thầy Toán Quốc Dân). Thầy giáo hiện đang giảng dạy tại một trung tâm luyện thi tại Hà Nội.

Trong một tiết học, 1 học sinh tên M.T đã phát hiện thầy T. giảng sai kiến thức cơ bản đạo hàm và tính đồng biến, nghịch biến với dạng bài "Tìm m để hàm số đồng biến, nghịch biến trên khoảng (a,b)".

Xôn xao 1 giáo viên tự nhận Thầy Toán quốc dân nhưng lại dạy sai kiến thức cơ bản, khi bị bóc phốt còn đòi kiện ngược học sinh - Ảnh 1.
Xôn xao 1 giáo viên tự nhận Thầy Toán quốc dân nhưng lại dạy sai kiến thức cơ bản, khi bị bóc phốt còn đòi kiện ngược học sinh - Ảnh 2.

Học trò M.T đã đi hỏi ý kiến của nhiều giáo viên dạy Toán có tiếng và cũng được xác nhận rằng kiến thức thầy T. đang dạy là sai.

Sau khi bị M.T phản ánh, thầy T. khẳng định mình đúng và cho rằng: "Em là sinh viên năm 1 phải không? Đề nghị em xem video lại 3 lần, 3 lần, 3 lần...".

Xôn xao 1 giáo viên tự nhận Thầy Toán quốc dân nhưng lại dạy sai kiến thức cơ bản, khi bị bóc phốt còn đòi kiện ngược học sinh - Ảnh 3.

Giảng viên tại ĐH Khoa tự nhiên - ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết kiến thức của thầy T. đã sai

Xôn xao 1 giáo viên tự nhận Thầy Toán quốc dân nhưng lại dạy sai kiến thức cơ bản, khi bị bóc phốt còn đòi kiện ngược học sinh - Ảnh 4.

Nhiều giáo viên Toán cũng lên tiếng về vụ việc sai kiến thức trên

Đồng thời, nam giáo viên còn có ý định hăm dọa nam sinh này. Chính chủ M.T cho biết thêm: "Sẵn được lên sóng mình xin cho mọi người biết cách thầy giáo này xử lý lỗi sai của mình.

- Giáo viên này yêu cầu mình xóa bài viết. Ok mình sẽ ngay lập tức làm nếu thầy đã nhận thấy sai và rút kinh nghiệm.

- Tuy nhiên, thầy này lại yêu cầu mình xóa bài với lý do "mình vi phạm pháp luật" và "thầy này quản lý nhóm gồm 8.000 công an ôn thi" và sẵn sàng kiện mình ra tòa.

- Đã thế mình kiên quyết giữ lại bài viết vì 2 lý do trên. Thứ nhất, video này là thầy ấy public trên Facebook, mình không hề đi ăn cắp hay ăn trộm để có. Thứ hai, thái độ của thầy này cực kì phản sư phạm".

Xôn xao 1 giáo viên tự nhận Thầy Toán quốc dân nhưng lại dạy sai kiến thức cơ bản, khi bị bóc phốt còn đòi kiện ngược học sinh - Ảnh 5.

Một giáo viên Toán đặt nghi ngờ về thân thế "Giáo viên khoa Toán Tin - ĐH Sư phạm Hà Nội" của thầy T.

Chưa dừng lại ở đó, một giáo viên Toán đã đặt nghi ngờ về thân thế "Giáo viên khoa Toán Tin - Đại học Sư phạm Hà Nội" của thầy T. Đồng thời cho biết sẽ đi hỏi lại các giáo viên cùng trường để xác nhận đúng dòng tiểu sử của thầy T.

Vì một lý do nào đó mà sau bình luận này, thầy T. đã gỡ dòng tiểu sử "Giáo viên khoa Toán Tin - ĐH Sư phạm Hà Nội" trên trang cá nhân của mình xuống.

Hiện tại, sự việc này vẫn đang tạo nên nhiều luồng tranh cãi trái chiều trên MXH. Hầu hết bình luận cho rằng việc nam giáo viên sai kiến thức cơ bản là điều khó tránh, nhưng lại đi đáp trả gay gắt học sinh thì không nên.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin thêm về sự việc này.

Nguồn: Diễn đàn Toán học Việt Nam


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại