Xin đểu cặp tình nhân trong công viên, nam thanh niên bị đánh chết

Bảo Minh |

Sau cuộc nhậu, Nghĩa cùng 2 người bạn mang dao vào công viên Hoàng Văn Thụ xin đểu. Mặc dù được cho nhưng nhóm này chê ít, đòi xin thêm dẫn đến mâu thuẫn, đánh nhau gây ra án mạng.

Ngày 26/3, TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử và tuyên án bị cáo Nguyễn Văn Rin (25 tuổi, ngụ tỉnh Khánh Hòa) 16 năm tù, bị cáo Nguyễn Ngọc Hoàn (21 tuổi, ngụ tỉnh Bình Thuận) 7 năm tù cùng về tội "Giết người".

Liên quan tới vụ án, bị cáo Đặng Văn Giào (22 tuổi) lãnh 6 năm tù, Trần Thế Mạnh (20 tuổi) lãnh 3 năm tù cùng về tội "Cướp tài sản". Bị cáo Trần Ngọc Hòa (22 tuổi) lãnh 12 tháng tù cho hưởng án treo về tội "Gây rối trật tự công cộng".

Trước đó, ngày 28/12/2017, cho rằng vụ án còn nhiều tình tiết chưa được làm rõ nên HĐXX đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Tại phiên tòa hôm nay, các bị cáo thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Trong đó Rin khai dùng đá đập vào lưng Nghĩa, còn Hoàn cầm cây gỗ đánh vào người nạn nhân. Bị cáo Giào và Mạnh chưa cướp được điện thoại nên thiệt hại chưa xảy ra.

Xin đểu cặp tình nhân trong công viên, nam thanh niên bị đánh chết - Ảnh 1.

Các bị cáo tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, khuya 12/10/2016, sau khi nhậu say, Nghĩa rủ Giào ra công viên Hoàng Văn Thụ (phường 2, quận Tân Bình, TP.HCM) để "xin đểu" các cặp tình nhân. Lúc này, Mạnh ở gần đó nghe thấy nên đi theo.

Trên đường đi, Nghĩa đưa cho Giào một con dao để thực hiện kế hoạch. Khoảng 30 phút sau, nhóm Nghĩa đến công viên thì thấy Rin đang ngồi cùng bạn gái là chị Yến nên giả vờ lại hỏi đường và xin tiền.

Được Rin đưa 30.000 đồng, nhóm thanh niên chê ít nên không lấy và đòi thêm tiền. Lúc này, Giào móc dao ra đe dọa đâm Rin khiến nam thanh niên bỏ chạy.

Tiếp đó, Nghĩa xô Yến xuống đất, giật điện thoại của chị này nhưng không được. Cô gái tri hô khiến nhóm Nghĩa lên xe bỏ đi. Sau đó, Yến gọi điện cho Hoàn báo lại sự việc. Hoàn liền rủ thêm bạn là Hoà đến chỗ Yến.

Đến 1h30 cùng ngày, Mạnh chở Nghĩa quay lại công viên thì gặp nhóm Rin đang cầm hung khí. Thấy vậy, Mạnh hoảng hốt tăng ga đột ngột khiến Nghĩa ngã xuống đường.

Hoàn liền dùng cây gỗ đánh liên tiếp vào người Nghĩa. Rin cũng cầm cục đá chạy lại đánh vào lưng, đầu và đạp mạnh vào người của nạn nhân. Trong lúc Rin gọi công an đến giải quyết vụ việc thì phát hiện Nghĩa đã tử vong.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại