Xét xử ông Hiệp "khùng" liên quan vụ cháy làm 2 người tử vong ở Hà Nội

Trọng Phú/VOV.VN |

Bị cáo Nguyễn Thế Hiệp (SN 1974, tức Hiệp "khùng") bị đưa ra xét xử vì không tuân thủ quy định phòng cháy, dẫn đến vụ cháy khu nhà trọ làm 2 người tử vong hồi năm 2018.

Thông tin từ TAND Quận Ba Đình (TP Hà Nội) cho biết, hôm nay (28/11) sẽ đưa ra xét xử vụ án “Vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy” với bị cáo là Nguyễn Thế Hiệp (SN 1947, còn gọi là Hiệp "khùng").

Trước đó, phiên tòa đã hoãn đến 6 lần. Lần gần đây nhất là vào ngày 28/10, phiên tòa hoãn do thiếu vắng nhiều bị hại, là những người ở trong khu nhà trọ của ông Hiệp khi xảy ra vụ cháy ngày 17/9/2018. Ngoài ra, nhiều nhân chứng cần thiết để làm rõ tình tiết vụ án cũng không có mặt.

Xét xử ông Hiệp khùng liên quan vụ cháy làm 2 người tử vong ở Hà Nội - Ảnh 1.

Bị cáo Nguyễn Thế Hiệp tại tòa.

Theo cáo trạng, ông Nguyễn Thế Hiệp kinh doanh nhà trọ tại ngách tập thể cơ khí C70, ngõ 879 Đê La Thành. Quá trình kinh doanh, bị cáo tự ý cải tạo, cơi nới mở rộng (nâng số tầng) nhà trọ bằng cách dựng khung sắt, sau đó làm sàn, trần và vách ngăn phòng bằng các vật liệu dễ cháy (gỗ dán, tôn xốp) mà không có thiết kế đảm bảo yêu cầu về phòng cháy. Những điều này khiến khu nhà trọ trở thành nơi dễ gây cháy nổ.

Ngày 3/4/2018, đoàn kiểm tra liên ngành của phường Ngọc Khánh đã kiểm tra công việc kinh doanh nhà trọ, việc phòng cháy chữa cháy tại khu nhà trọ của ông Hiệp “khùng”.

Khi thấy khu nhà trọ không đảm bảo tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy, đoàn đã lập biên bản yêu cầu bị cáo dừng ngay hoạt động kinh doanh để làm hồ sơ phương án, phương tiện phòng cháy chữa cháy. Dù vậy, ông Hiệp “khùng” đã không thực hiện.

Các vi phạm quy định về phòng cháy, chữa cháy của ông Nguyễn Thế Hiệp dẫn đến hâu quả là xảy ra vụ cháy vào chiều ngày 17/9/2018 tại khu nhà trọ đã làm chết 2 người là vợ chồng anh Tạ Văn Tính (SN 1976) và chị Hà Thị Lành (SN 1977, ở Phú Thọ). Ngoài ra, vụ cháy gây thiệt hại về tài sản trị giá hơn 1,8 tỷ đồng./.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại