Xếp hạng chất lượng diễn xuất của dàn diễn viên “Người phán xử”

Mạnh Quân |

Người phán xử quy tụ dàn diễn viên truyền hình đông đảo, đa dạng, từ gạo cội đến cả những người "ngoại đạo". Trong số đó, ai là người chiếm được cảm tình của khán giả nhiều nhất?

Người phán xử được biết đến như một bộ phim đầu tư kỹ lưỡng về mọi mặt. Ít nhất là ở khoản casting với dàn diễn viên hùng hậu và được chọn lựa cân nhắc kỹ càng.

Giờ đây, khi bộ phim đã đi qua quá nửa chặng đường, có lẽ đã đến lúc lập ra một bảng xếp hạng để đánh giá diễn xuất của các diễn viên.

Bảng xếp hạng sẽ gồm 3 phần Xuất sắc, Tròn vai và Diễn chưa đạt. Các cái tên trong mỗi phần được sắp xếp theo thứ hạng diễn xuất từ trên xuống và chỉ là ý kiến đánh giá riêng của chúng tôi.

Xếp hạng chất lượng diễn xuất của dàn diễn viên “Người phán xử” - Ảnh 1.

Xuất Sắc

1. NSƯT Quốc Trọng vai Phan Sơn

Nếu bạn nói NSƯT Quốc Trọng diễn vai Phan Sơn chưa đạt thì bạn đang nói dối! Phan Sơn là nhân vật phụ, ít có tiếng nói trong phim nhưng mỗi lần ông xuất hiện lại gây ấn tượng tốt với khán giả.

Tuy không được oai phong hay bản lĩnh như các tay giang hồ trong phim nhưng qua diễn xuất của NSƯT Quốc Trọng, Phan Sơn là một nhân vật rất có màu sắc, thậm chí làm nên những phút diễn xuất thần dù chỉ là một phân đoạn nhỏ tưởng như quá đỗi bình thường của phim.

Siêu diễn viên Hollywood Sir. Michael Caine từng nói "Thà diễn rất hay một vai còn hơn là diễn một vai rất hay". Đó là lý do vì sao vai diễn Phan Sơn xứng đáng đứng đầu bảng xếp hạng này.

Xếp hạng chất lượng diễn xuất của dàn diễn viên “Người phán xử” - Ảnh 2.

2. NSND Hoàng Dũng vai Phan Quân

Đương nhiên nếu không phải vị trí thứ nhất thì vị trí số 2 không ai giành được với NSND Hoàng Dũng. Đây là nhân vật được yêu thích nhất trong những năm gần đây của truyền hình Việt.

Dù nhân vật này được xây dựng quá tốt nhưng nếu không phải người có diễn xuất cao tay như NSND Hoàng Dũng thì chưa chắc Phan Quân đã tạo nên một cơn sốt đến như vậy.

Xếp hạng chất lượng diễn xuất của dàn diễn viên “Người phán xử” - Ảnh 3.

3. NSƯT Trung Anh vai Lương Bổng

NSƯT Trung Anh vốn quen mặt khán giả với những vai diễn hiền lành, khắc khổ. Ít ai dám nghĩ ông có thể vào một vai giang hồ "cứng" đạt đến như vậy. Từ ngoại hình đến biểu cảm đều hoàn toàn thuyết phục người xem.

Có thể nói trong bộ phim này màn trình diễn của NSƯT Trung Anh gần như ngang ngửa với NSND Hoàng Dũng.

Xếp hạng chất lượng diễn xuất của dàn diễn viên “Người phán xử” - Ảnh 4.

4. Doãn Quốc Đam vai Tú Vịt

Tú Vịt do Doãn Quốc Đam thể hiện không thể so sánh với các vai diễn ở trên nhưng vẫn xứng đáng đứng ở cuối bảng xếp hạng các vai xuất sắc. Diễn xuất của Quốc Đam tạo ra một nhân vật rõ nét và tương đối có màu sắc riêng.

Tú Vịt tuy là nhân vật phản diện nhưng cũng nhận được khá nhiều yêu quý từ phía khán giả.

Điều quan trọng là sự mưu mô và thận trọng của nhân vật này rất thuyết phục khán giả, khiến người xem cảm nhận rằng đây là nhân vật thật đang có những suy nghĩ thật.

Xếp hạng chất lượng diễn xuất của dàn diễn viên “Người phán xử” - Ảnh 5.

Tròn Vai

1. Việt Anh vai Phan Hải

Phan Hải là một màu sắc rất mới trong phim truyền hình Việt và tạo nên cơn sốt ngay từ lần đầu ra mắt khán giả. Việt Anh tỏ ra rất thuyết phục trong vai diễn và khiến người xem có cảm giác vai diễn này sinh ra để giành cho anh vậy.

Tuy nhiên càng về sau, Phan Hải càng lộ ra là vai diễn một màu và việc duy trì một phong cách diễn từ đầu của nhân vật hoá ra lại không hay.

Xếp hạng chất lượng diễn xuất của dàn diễn viên “Người phán xử” - Ảnh 6.

2. Trọng Hùng vai Trần Tuấn

Trọng Hùng là diễn viên chưa quen mặt lắm với khán giả. Có lẽ do các vai diễn trước đây của anh chưa được đa dạng và ấn tượng. Tuy nhiên ở Trần Tuấn, ta thấy được sự dụng tâm và dụng công của người diễn viên.

Nhìn riêng ngoại hình của nhân vật, ta đã cảm nhận được cá tính và suy nghĩ của nhân vật rồi. Những trường đoạn khó của Trần Tuấn trong phim Trọng Hùng cũng làm tốt, không có vấn đề gì. Nếu có gì để nói về nhân vật này, thì đó là 2 chữ "vừa vặn".

Xếp hạng chất lượng diễn xuất của dàn diễn viên “Người phán xử” - Ảnh 7.

3. NSƯT Thanh Quý vai Hồ Thu

Đây là kiểu vai điển hình trong một cốt truyện điển hình. Vì vậy dưới sự cao tay của NSƯT Thanh Quý, vai diễn này không khó xử lý.

Tuy nhiên cũng không có nhiều đột phá. Điều này cũng dễ hiểu vì tuyến nhân vật nữ được xây dựng chìm hơn hẳn tuyến nam.

Xếp hạng chất lượng diễn xuất của dàn diễn viên “Người phán xử” - Ảnh 8.

4. Bảo Anh vai Bảo Ngậu

Bảo Anh không quá khó khăn để khiến khán giả nghi ngờ mình là cảnh sát chìm vì... anh là diễn viên chuyên trị vai cảnh sát.

Sự khôn ngoan, lém lỉnh của anh vốn là sở trường cho các vai công an giờ đây áp dụng lại cho vai diễn giang hồ Bảo Ngậu cũng tạo hiệu ứng tốt không kém.

Vẫn là bài cũ... nhưng áp dụng cho vai diễn mới cũng là một cách tốt để thể hiện nhân vật.

Xếp hạng chất lượng diễn xuất của dàn diễn viên “Người phán xử” - Ảnh 9.

5. Anh Đức vai Khải Sở Khanh

Nhân vật Khải Sở Khanh xuất hiện muộn nhưng đã nhanh chóng đóng vai trò cây hài cho cả bộ phim. Sau này kết hợp với Phan Hải tạo thành một "cặp đôi hoàn cảnh" rất hài hước và đáng nhớ.

Ai cũng phải công nhận là Anh Đức diễn rất đạt những kiểu vai như thế này.

Xếp hạng chất lượng diễn xuất của dàn diễn viên “Người phán xử” - Ảnh 10.

Diễn chưa tốt

1. Hồng Đăng vai Lê Thành

Hồng Đăng có ngoại hình khá phù hợp với kiểu nhân vật điềm tĩnh và nghiêm túc như Lê Thành. Tuy nhiên anh mới chỉ làm tốt được phần nữa của vai diễn. Lê Thành thực ra giống như là phiên bản vũ trụ song song của các vai trước đó của Hồng Đăng.

Chỉ có điều ở trong vũ trụ Người phán xử, soái ca này là kẻ thừa kế của ông trùm tội phạm. Phần "soái ca" thì không có gì đáng nói nhưng phần "hoàng tử tội phạm" thì không đạt.

Xếp hạng chất lượng diễn xuất của dàn diễn viên “Người phán xử” - Ảnh 11.

Khá đáng tiếc vì anh đã không tận dụng cơ hội để tạo điểm nhấn với một vai tốt như thế này.

Nếu không anh phải tìm đến một kiểu vai khác có ngoại hình quyết liệt và dữ dội hơn, giống như đạo diễn Trần Khải Ca (người từng hợp tác với cả Huỳnh Hiểu Minh và Kim Thành Vũ) từng nói: "Đẹp trai quá thì chẳng doạ được ai".

2. Chu Hùng vai Thế Chột

Chu Hùng có sở trường là các vai trùm phản diện, bạo chúa giang hồ. Tuy nhiên, vai Thế Chột của ông khá một màu và thiếu thống nhất.

Ông có sẵn một tạo hình gân guốc, hằm hố rất ấn tượng. Tuy nhiên rất tiếc lại không thể tận dụng để trở nên thuyết phục hơn với khán giả.

Xếp hạng chất lượng diễn xuất của dàn diễn viên “Người phán xử” - Ảnh 12.

3. Đan Lê vai Diễm My

Đan Lê là tay ngang nên có thể thông cảm được cho diễn xuất của cô trong phim. Vả lại, kịch bản đã thiết kế sẵn cho vai diễn của cô không cần phải thể hiện nhiều.

Tuy nhiên, khi đi vào những đoạn khó hay đứng cạnh một tên tuổi khác, diễn xuất yếu rất dễ bị lộ ra. Nhất là trong những đoạn flash-back về thời sinh viên, khán giả giường như cảm thấy Đan Lê đang cố gắng biến mình thành trẻ con trong khung hình.

Xếp hạng chất lượng diễn xuất của dàn diễn viên “Người phán xử” - Ảnh 13.

4. Lưu Đê Ly vai Bích Ngọc

Nữ diễn viên vốn có ngoại hình xinh đẹp. Vai diễn Bích Ngoc là một nhân vật ngây thơ, năng động, cần phải thể hiện nhiều nhưng về sau thì trở nên từng trải và có chiều sâu hơn.

Tuy nhiên Lưu Đê Ly vẫn dùng quá nhiều sự thể hiện, cảm giác giống như diễn sitcom nhiều hơn là diễn phim truyền hình.

Xếp hạng chất lượng diễn xuất của dàn diễn viên “Người phán xử” - Ảnh 14.


Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại