Xem xét kiểm điểm, kỷ luật 3 cán bộ huyện vì liên quan đến cứu trợ lũ lụt

H.Phong |

Uỷ Ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh uỷ Quảng Trị xác định vi phạm của 3 cán bộ ở huyện Hướng Hoá đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật và kiểm điểm, rút kinh nghiệm nghiêm túc.

Ngày 2-8, bà Hồ Thị Thu Hằng, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị, xác nhận đơn vị vừa ban hành thông cáo báo chí về kết quả kỳ họp thứ 12 của UBKT Tỉnh ủy khóa XVII.

Tại kỳ họp này, sau khi xem xét kết quả giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong công tác quản lý và sử dụng đất đai đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Gio Linh, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị nhận thấy: Bên cạnh những ưu điểm, Ban Thường vụ Huyện ủy Gio Linh đã có một số hạn chế, khuyết điểm trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác quản lý đất đai như việc lập, thẩm định, phê duyệt, điều chỉnh quy hoạch và chỉ đạo thực hiện công tác lập kế hoạch sử dụng đất hàng năm; công tác thẩm định nhu cầu sử dụng đất để cho phép chuyển mục đích sử dụng đất; thực hiện phương án giao đất do các tổ chức bàn giao cho địa phương quản lý và việc thực hiện chính sách đất đai cho hộ nghèo...

 Xem xét kiểm điểm, kỷ luật 3 cán bộ huyện vì liên quan đến cứu trợ lũ lụt - Ảnh 1.

Năm 2020, tại tỉnh Quảng Trị thiệt hại nặng nề do mưa lũ, sạt lở đất, trong đó có huyện miền núi Hướng Hóa

UBKT Tỉnh ủy yêu cầu Ban Thường vụ Huyện ủy Gio Linh kiểm điểm nghiêm túc, rút kinh nghiệm; tập trung lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục các hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra; kiểm điểm, xem xét trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan; yêu cầu UBKT Huyện ủy Gio Linh kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Đảng ủy xã Linh Thượng (nay là xã Linh Trường) và một số đảng viên có liên quan.

Kỳ họp thứ 12 cũng đã xem xét kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm với các ông Hồ Ngọc Tình - Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ, Phó Bí thư Đảng uỷ cơ quan chính quyền, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Hướng Hoá; ông Trần Trọng Kim - Huyện uỷ viên, Bí thư chi bộ, Trưởng Phòng LĐ,TB-XH huyện Hướng Hoá và ông Phan Minh Vinh - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ huyện Hướng Hoá.

UBKT Tỉnh uỷ Quảng Trị kết luận 3 cán bộ lãnh đạo trên có những khuyết điểm, vi phạm trong việc xây dựng, chỉ đạo, thực hiện quy chế hoạt động của Ban cứu trợ huyện.

Việc tiếp nhận, quản lý và sử dụng tiền, hàng cứu trợ do các tổ chức, cá nhân ủng hộ nhân dân huyện Hướng Hoá khắc phục hậu quả lụt, bão xảy ra vào tháng 10-2020 thực hiện không đúng quy định tại Nghị định 64/2008/NĐ-CP và Quy chế tổ chức và hoạt động của Ban cứu trợ huyện ban hành.

Vi phạm của ông Hồ Ngọc Tình và Phan Minh Vinh đã gây hậu quả nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên và nhân dân; làm giảm uy tín của bản thân và tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương nơi 2 ông sinh hoạt, công tác, đến mức phải xem xét, xử lý kỷ luật .

Riêng ông Trần Trọng Kim cần nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

theo Nguười lao động

Đọc tin tức mới nhất, xem tin tức xã hội nhanh nhất tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên